Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị40 phút
  • Chế biến10 phút
  • Hoàn thành50 phút

1 Gạo nếp vo sạch, thêm một ít muối, trộn đều rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Bạn lưu ý nên nấu cơm nếp sao cho cơm hơi ướt 1 chút. Cơm nếp nấu xong, đem trộn với gừng băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ.

2 Cho cơm nếp vừa trộn vào cối giã cho đến khi các hạt cơm dẻo quyện vào nhau nhưng vẫn giữ được hình dáng hạt cơm là được, không cần giã nát cơm

3 Cơm giã xong đổ vào khuôn chữ nhật có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Dàn đều cơm phủ đầy khuôn rồi dùng thìa gỗ lèn chặt cơm vào khuôn. Bạn cũng có thể phủ kín khuôn cơm rồi dùng thớt phẳng hoặc miếng gỗ có hình dáng vừa hoặc nhỏ hơn khuôn cơm để ấn cơm cho chặt và bằng phẳng. Nếu có thanh cán bột, bạn cũng có thể dùng thanh cán cán đều bề mặt. Độ dày của cơm chỉ chừng 0.7 -1cm là vừa.

4 Úp ngược khuôn hoặc cầm 4 góc của màng bọc thực phẩm để lấy cơm ra. Dùng mũi dao nhọn và sắc để cắt cơm thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ 7cm x 11cm.

5 Làm nóng chảo với chút dầu ăn láng mặt, đợi dầu thật nóng rồi mới thả miếng cơm vào áp chảo.

6  Chiên một mặt bánh thật xém vàng mới lật lên để chiên nốt mặt còn lại.

Gửi đánh giá của bạn