Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến15 phút
  • Hoàn thành30 phút

1 Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút để hết nhựa. Sau đó vớt ra, bào khoai thành sợi nhỏ (không bào quá vụn). Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho phần lòng trắng trứng vào trộn với khoai tây đã thái sợi.

2 Nêm thêm muối vào khoai và tiếp tục trộn đều.

3 Đặt chảo lên bếp làm nóng, cho một chút dầu láng qua mặt chảo. Múc một muỗng khoai tây đổ vào giữa lòng chảo. Dùng đũa tách rỗng phần tâm của chiếc bánh để tạo hình tổ chim. Lưu ý là phần rỗng này không quá lớn, chỉ vừa đủ một lòng đỏ trứng.

4 Đổ lòng đỏ trứng vào chính giữa chiếc bánh, vặn nhỏ lửa để trứng được chiên chín

5 Chiên đến khi phần đế bánh chuyển sang màu vàng thì rắc một chút rau thơm đã thái nhỏ lên trên mặt và đậy vung lại, chiên tiếp cho lòng đỏ trứng đông lại. Sau đó vặn to lửa để chiên một lúc cho phần đế khoai tây giòn rụm thì gắp bánh ra đĩa.

Gửi đánh giá của bạn