Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

2 cách làm, nấu món Bò kho đậm đà thơm ngon nhất

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, dễ ăn cùng cơm, hủ tiếu hoặc bánh mì, lại còn giàu đạm và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể, bò kho luôn là món ăn được nhiều gia đình "ưu ái". Cùng Ucancook.vn khám phá 2 công thức nấu bò kho cực ngon tại nhà nhé.

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, dễ ăn cùng cơm, hủ tiếu hoặc bánh mì, bò kho luôn là món ăn được nhiều gia đình "ưu ái". Không những thế, thịt bò lại còn rất giàu protein (trong 100g thịt bò có đến khoảng 28g protein) và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết như B6, B12, kali, kẽm, magie, sắt, acid linoleic và palmiotelic…, vừa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa giúp ngăn ngừa các mầm bệnh rất hiệu quả.

Cùng Ucancook.vn khám phá 2 công thức nấu món bò kho cực ngon tại nhà nhé:

Công thức 1: Cách nấu món Bò kho ngon

Nguyên liệu (Cho 6 người ăn)

  • 600g thịt thăn bò (có mỡ và gân)
  • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím
  • 2 cây sả, 30g sả băm, 2 tép tỏi
  • 50ml nước cốt dừa
  • 40g tương dầu bò kho (có thể sử dụng dầu điều)
  • 30g bột năng
  • Gia vị: khoảng 25g muối; 80g bột nêm; 30g đường; 60g ớt sa tế

Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu món bò kho

Cách chế biến món Bò kho

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn đập dập, bóc vỏ 2 tép tỏi và củ hành tím 

Phần thịt bò bạn cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi ướp thịt cùng hành tỏi băm, 20g sả băm, 40g tương dầu bò kho, 10g muối, 30g bột nêm, 30g đường trong khoảng 25-30 phút.

Cách ướp gia vị cho món bò kho

Bước 2: 

Bạn gọt vỏ 2 củ cà rốt sau đó cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Phần hành tây bạn cũng bóc vỏ rồi thái múi cau nhỏ. Riêng phần sả thì bạn cũng rửa qua cho thật sạch rồi đập dập.

Bước 3: 

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, sau đó mở lửa lớn. Cho đến khi thấy dầu nóng, bạn thả cà rốt, hành tây, sả cây, 10g sả băm còn lại vào phi thơm.

Bước 4: 

Khi hành tây mềm, bạn tiếp tục thả thịt bò vào và chiên đều các mặt.

Bước 5: 

Dùng đũa kiểm tra thịt, khi thấy thịt săn lại, bạn cho vào khoảng 1.5-2 lít nước, 50ml nước cốt dừa vào, giảm lửa vừa rồi hầm thịt khoảng 2 tiếng .

Sau 2 tiếng hầm thịt, bạn pha 30g bột năng với một ít nước. Trước khi tắt bếp, đổ hỗn hợp bột năng, 15g muối, 50g bột nêm, 60g ớt sa tế vào, khuấy đến khi nước dùng sánh lại.

Thế là bạn đã chuẩn bị xong món bò kho đậm đà, thơm ngon rồi đấy. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hay hủ tiếu đều được.

Công thức 2: Cách nấu bò kho ngon không cần quá nhiều gia vị

Phương pháp thứ 2 mà Ucancook gợi ý cho bạn là cách chế biến bò kho nhanh chóng và đơn giản hơn, thích hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay nấu món bò kho ngon đúng điệu. Phương pháp này không sử dụng quá nhiều gia vị nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà cho cả gia đình.

Nguyên liệu (Cho khoảng 6 - 8 người ăn)

  • 1 kg thịt bò
  • 25g bột bò kho
  • Cà rốt, củ cải, tỏi, hành tím, sả.

Cách thực hiện nấu món bò kho ngon

Bước 1: Lấy khoảng 5 - 6 củ sả, phần thân trên đập dập để riêng, phần còn lại băm nhỏ. Riêng hành tím, tỏi, mỗi loại bạn dùng 1 củ, lột vỏ rồi băm nhỏ. Sau đó để riêng các nguyên liệu trên ra đĩa.

Bước 2: Bạn rửa sạch củ cải và cà rốt, sau đó cạo sạch vỏ, cắt khúc dày khoảng 5mm là vừa ăn nhất.

Bước 3: Xát muối lên thịt bò nhẹ nhàng rồi rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Ướp thịt bò theo tỉ lệ: 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 gói gia vị bò kho cùng phần tỏi, hành, sả đã được băm nhỏ, trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm đều.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Bạn nên để mức lửa to để thịt nhanh chín và chín đều.

Bước 6: Khi kiểm tra thấy thịt đã săn, bạn chuẩn bị một cái nồi áp suất, cho thịt vào cùng vài cọng sả đã đập dập, cho nước vào săm sắp thịt, đun ở lửa to cho đến khi sôi rồi bớt lửa xuống thấp nhất, ninh 15 phút cho thịt nhừ là có thể dùng được.

Món Bò kho ăn kèm với bánh mì

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò kho cực ngon miệng chiêu đãi cho gia đình rồi đấy. Đây là cách chế biến cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt phù hợp cho những ai bận rộn mà vẫn mốn thưởng thức món bò kho thơm ngon đậm vị, với hương vị ngon mềm của thịt bò, có phần gân thịt sai sần sật lại thêm mùi thơm của tỏi và gừng càng tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món bò kho, là món ăn hoàn hảo cho ngày cuối tuần của gia đình bạn.

Cần chú ý khi nấu món bò kho nhé:

Khi nấu bò kho bạn cần cẩn thận trong bước hầm thịt bò, nước sôi khi nêm thêm vào trong thịt bò cũng cần cân nhắc liều lượng thích hợp để làm sao khi hầm xong thịt bò nước vẫn ở sâm sấp với mặt thịt là đủ.

Ngoài ra khi cho thịt bò vào kho bạn cũng cần nêm lại cho món bò kho thêm hương vị và tránh quá nhạt, bạn có thể nêm thêm chút gia vị hay chút muối khi cho thịt bò kho ra tô là được, nếm theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Bạn đã biết mua thịt bò sạch an toàn ở đâu chưa?

Hiện nay, người tiêu dùng thường rất quan tâm đến nguồn gốc của các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt cá, rau củ. Vậy nên việc lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho cả gia đình là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Hiểu được những mong muốn ấy, Ucancook.vn mang đến cho bạn nguồn thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc và được kiểm định rõ ràng về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.

Đến với Ucancook.vn, bạn có thể tham khảo và chọn mua các sản phẩm thịt bò nhập khẩu, thịt heo nhập khẩu, thịt gà nhập khẩu, cá, rau, trái cây nhập khẩu, các sản phẩm từ sữa, nước giải khát,... từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cam kết về chất lượng và có các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Tổng hợp

TAGS thịt bò mỹbò khôthịt bò nhập khẩuthịt thăn bòhướng dẫn nấu bò kho ngonnấu bò khocách nấu bò kho ngoncách nấu bò khocách làm thịt bò khôcách nấu bò kho bánh mì
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi