Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

6 lỗi nấu ăn 'siêu kinh điển' của chị em

Lỗi khi chế biến món ăn thì ai cũng trải qua. Sau đây là 6 lỗi mà người đứng bếp dễ mắc phải nhất:

Lỗi khi chế biến món ăn thì ai cũng trải qua. Sau đây là 6 lỗi mà người đứng bếp dễ mắc phải nhất:

1. Dùng dao cùn để cắt gọt

Cái cảm giác cắt mãi mà miếng thịt hoặc trái cà chua không chịu đứt luôn làm bạn khó chịu. Nguy hiểm hơn là những con dao này dễ cắt vào tay bạn hơn do động tác ấn mạnh nó khi cắt.

Dungf dao cunf

Cách nhanh nhất là liếc dao trước khi dùng. Thường xuyên mài dao bằng đá mài để giữ được độ bén tốt nhất cho việc cắt gọt thực phẩm nhé!

2. Cắt thịt lúc còn nóng

Việc không chờ thịt nguội đã vội vàng cắt nhỏ làm cho nước ngọt trong thịt chảy đi hết, không còn căng mọng hấp dẫn nữa.

Cắt thịt lúc còn nóng

Việc đơn giản để khắc phục đó là kiêng nhẫn chờ đợi cho miếng thịt nguội dần sau khi nấu rồi mới được cho lên thớt cắt nhỏ đấy.

3. Thả thực phẩm còn ướt vào chảo chiên

Đây là lỗi rất nguy hiểm, làm dầu bắn ra tung tóe ra ngoài dễ gây bỗng cho bạn đấy. Ngoài ra, khiến cho món chiên của bạn không có được độ giòn ưng ý.

Thả thực phẩm còn ướt vào chảo chiên

Chính vì thế hãy nhớ lau khô những thực phẩm cần chiên giòn chẳng hạn như cá và thịt nhé, ... Món chiên sẽ giòn, ngon hơn và không bị bỏng dầu nữa đấy.

4. Ít nếm thử khi nêm

Các bạn thường nêm gia vị theo cảm tính nên rất dễ làm hỏng món ăn và rất khó chữa lại sao cho ngon. Nhất là những món ăn cần nêm gia vị ở nhiều công đoạn.

Như vậy, để món ăn được ngon thì đừng lười nêm nếm nhé các bạn. Và phải ghi nhớ khẩu vị của cả nhà để có thể nêm gia vị cho phù hợp.

 Ít nếm thử khi nêm

5. Cho quá nhiều thực phẩm vào chảo

Muốn một lúc xào nhanh một món thức ăn, lượng thực phẩm quá lớn khi cho vào 1 lượt sẽ làm giảm nhanh nhiệt độ trong chảo, khiến món ăn không chín đều. Thậm chí còn bị ỉu hoặc nát vụn, không hấp dẫn.

Cho quá nhiều thực phẩm vào chảo

Chính vì vậy nên chia nhỏ xào hoặc nấu trong nhiều lượt. Tốn công 1 tý mà có được món ngon thì phải hơn không nào.

6. Không nắm rõ công thức món ăn

Việc không xem rõ công thức khiến bạn dễ bị nhầm giữa các bước chế biến, thậm chí là quên và không biết phải làm thế nào khi mà món ăn vẫn đang nấu. Như vậy thì món ăn hỏng là điều chắc chắn.

Không nắm rõ công thức món ăn

Nên đọc kỹ công thức món ăn mình định nấu. Không những vậy cần phải tìm hiểu và tham khảo ở những người có kinh nghiệm những bước khó thực hiện hoặc các mẹo nấu ăn nhé. Chắc chắn bạn sẽ nấu được món ăn ngon lành cho cả nhà.

Với 6 sai lầm nấu nướng dễ mắc phải trên. Hy vọng các bạn nội trợ mới có thể tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm để sẵn sàng phục vụ những món ngon cho cả nhà nhé!

TAGS mẹo vặtbí kíp vào bếplỗi nấu ăn
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi