Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

7 bí quyết vàng để có món xào ngon

Những món xào không những dễ làm, không ngấy như các món chiên mà còn giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng liệu bạn đã biết các bí quyết để có được những món xào thơm ngon cho cả gia đình chưa, cùng Ucancook.vn khám phá 7 bí quyết vàng sau đây nhé.

1. Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết trước khi bật bếp vì với món xào, thức ăn sẽ chín khá nhanh và bạn cần liên tục đảo chúng trong chảo. Đừng cố gắng vừa xào vừa chuẩn bị vì như vậy sẽ dẫn đến việc các nguyên liệu chín không đều, hoặc chỗ mặn chỗ nhạt không được ngon miệng.

2. Nếu bạn làm món xào theo công thức có sẵn, hãy thái nguyên liệu đúng theo hướng dẫn. Còn nếu không, hãy thái các nguyên liệu với kích cỡ vừa ăn và đều nhau.

3. Để món xào thơm ngon hơn, hãy nhớ một bí quyết đơn giản là luôn phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo.

4. Nếu món xào có cả thịt và rau củ, hãy xào đến khi thịt chín khoảng 80% thì vớt ra đĩa rồi mới tiếp tục xào rau, khi rau gần chín mới đổ lại thịt vào xào cùng để thịt không bị chín kỹ quá, đồng thời các loại rau củ vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

5. Khi xào thịt, hãy xào với lửa to để thịt se mặt ngoài nhanh và lưu giữ vị ngọt của thịt bên trong.

6. Thời gian xào rau củ phụ thuộc vào độ “đậm đặc” của mỗi loại rau củ bạn chọn, ví dụ như bông cải xanh, cà rốt và cà tím sẽ cần thời gian xào lâu hơn so với những loại rau có lá như rau muống, rau cải… Tuy nhiên bạn phải lưu ý học nấu ăn ngon, nếu khi xào rau khô quá bạn cũng nên vẩy thêm chút nước vào để việc xào nấu được dễ dàng hơn.

7. Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt trực tiếp lên rau củ mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt rau củ lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi