Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

9 loại thực phẩm không nên dùng chung với mật ong

Mật ong từ ngàn xưa đã được xem là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng như được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm khi kết hợp với mật ong sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Cùng Ucancook.vn tìm hiểu nhé.

Sữa đậu nành, đậu hũ

Trong thành phần của đậu hũ, đậu nành thường có thạch cao, trong mật ong lại có hàm lượng đường cao. Khi dùng chung, thạch cao và đường sẽ kết hợp với nhau gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, dẫn đến khó thở, nghiêm trọng sẽ dẫn đến hôn mê. Bên cạnh đó, mật ong còn chứa acid formic, đậu nành có nhiều protein, kết hợp 2 loại này sẽ dẫn đến kết tủa, khó tiêu. Người có tiền sử, bệnh lý về tim mạch còn có thể tử vong.

Cá chép

Cá chép khi dùng cùng mật ong sẽ dễ dàng dẫn đến ngộ độc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc, nhưng tốt nhất là không nên kết hợp 2 nguyên liệu này.

Cơm

Có nhiều người có thói quen ăn cơm cùng mật ong, nhưng sự thật là dùng chung 2 loại thực phẩm này thường xuyên có thể làm bạn bị đau dạ dày.

Nước đun sôi

Thực tế là pha mật ong với nước sôi không gây hại gì cho sức khỏe, tuy nhiên, mật ong chứa hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú, nếu hòa lẫn với nước sôi sẽ không thể duy trì được mùi vị tự nhiên và thành phần dinh dưỡng có trong mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là khoảng 35 độ C.

Hẹ

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế, điều này chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Còn nếu không, hàm lượng vitamin C cao trong hẹ nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

Cây thì là

Khi kết hợp mật ong cùng cây thì là có thể sẽ dẫn đến tổn thương gan, sưng đau mắt đỏ.

Cua

Cua có tính hàn, khi ăn cùng mật ong sẽ kích thích đường ruột, dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc.

Cá diếc

Cá diếc kỵ mật ong vì nếu ăn chung 2 thứ này có thể sẽ làm cơ thể trúng độc kim loại nặng, gây ra những tác hại khôn lường.

Hành lá

Hành lá kết hợp với các món có chung mật ong có thể gây tiêu chảy khi hệ tiêu hóa yếu. Vì vậy bạn không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.

Mật ong mang đến rất nhiều tác dụng cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Hãy lưu ý tránh kết hợp mật ong với 9 loại thực phẩm trên để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhé!

(Nguồn: Sức Khỏe Đời Sống)

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi