Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

9 mẹo vặt bỏ túi khi chế biến rau củ

Ngoài thịt cá thì các loại rau củ cũng là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng thực tế không phải ai cũng nắm rõ các bí quyết bảo quản, chế biến rau củ đúng cách để vừa tận dụng hết chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cùng Ucancook.vn khám phá 9 mẹo vặt bỏ túi sau đây nhé.

1. Với các loại rau không quá cứng, bạn nên ngắt rau thành từng đoạn lớn thay vì thái nhỏ vì việc thái nhỏ sẽ làm mất một lượng vitamin và khoáng chất có trong rau.

2. Khi luộc rau, bạn nên cho thêm chút muối vào nồi, việc này cũng giúp hạn chế mất vitamin trong quá trình nấu.

3. Bạn nên cho rau luộc vào lúc nước chuẩn bị sôi và nổi nhiều bọt khí, không nên để đến khi nước sôi hẳn mới cho rau vào cũng như không nên cho rau vào lúc nước lạnh sẽ làm các vitamin phân hủy hết trong quá trình đun nấu.

4. Tiếp xúc quá nhiều với không khí khi nấu cũng làm mất đi một lượng không nhỏ lượng vitamin có trong rau. Vì vậy, khi luộc rau, bạn chỉ nên đổ nước sao cho đủ ngập mặt rau. Khi xào rau thì bạn chú ý làm cho bề mặt rau luôn được phủ bởi một lớp dầu ăn.

5. Để loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng, hãy cho vào nồi một miếng bánh mì nhỏ. Và để bông cải giữ được màu trắng đẹp, bạn có thể cho 1 ít đường, vỏ chanh, giấm hoặc sữa vào nồi.

6. Để rau giữ được màu sắc khi luộc, bạn không nên đậy nắp vung. Ngay sau khi luộc, bạn có thể ngâm rau vào nước đá khoảng 2 - 3 phút để rau trông tươi hơn.

7. Để bảo quản cần tây được tươi lâu hơn, hãy gói vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh.

8. Việc làm ướt dao trước khi thái hành tây là giải pháp đơn giản và rất hiệu quả để hạn chế cay mắt mà không cần phải ngâm hành vào nước, làm mất đi các chất có trong hành.

9. Với các loại rau củ dễ gây ngứa, hãy ngâm tay vào nước cốt chanh, dấm hay nước muối pha loãng sau khi thái, gọt vỏ, sẽ giúp loại bỏ cơn ngứa nhanh chóng.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi