Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Ba chỉ bò Mỹ nướng

Cùng Ucancook.vn vào bếp và chuẩn bị món thịt bò Mỹ nướng với vị ngọt và hương thơm đậm đà từ các loại gia vị nhé.

Nguyên liệu:

- 400g thịt ba chỉ bò Mỹ (có thể thay bằng sườn bò Mỹ có xương, dẻ sườn bò Mỹ,..)

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả

- 1 muỗng sữa tươi

- Gia vị: 1 muỗng bột cari, 2 muỗng nước tương, 2 muống dầu hào, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng đường

Chế biến:

- Rửa sạch thịt bò.

- Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ già bên ngoài, đập dập, bằm nhỏ.

- Chuẩn bị một cái tô lớn, cho 1 muỗng cafe bột cari, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng cafe đường, hành, tỏi và sả bằm nhỏ, sau đó trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau.

- Trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào tô, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị và để trong ít nhất 1 giờ cho thịt mềm, đậm đà hơn!

- Khi thịt ngấm bạn bỏ lên bếp nướng đều 2 mặt. Lưu ý bạn chỉ nên nướng thịt chín tới để thịt giữ được vị mềm, ngọt và giữ được độ ngậy.

Chúc bạn thành công!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi