Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bánh trái cây nướng kiểu pizza

Món bánh thơm lừng với sự kết hợp của nhiều loại trái cây như dứa, chuối, táo,... hòa quyện cùng vị beo béo của sữa tươi và phô mai sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

- 150g bột mì
- 100ml sữa tươi
- 2g men nở
- 5g đường cát
- 1g muối
- 8ml dầu ô liu
- 50g dứa
- 40g phô mai mozzarella loại sợi
- 150g chuối
- 80g kim quất
- 50g táo
- 2 thìa sốt pizza

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ sữa tươi, muối, đường, bột và men nở vào tô. Có thể sử dụng nồi làm bánh mỳ để nhào bột cho đỡ mất thời gian.

- Nhào bột đến khi tạo thành khối rắn chắc thì cho dầu ô liu vào. Tiếp tục nhào đến khi có thể cán mỏng, có độ đàn hồi thì bọc lại để khoảng 1 tiếng cho bột nở.

- Khi bột nở gấp đôi lúc ban đầu, sờ không dính tay, ấn vào lõm xuống rồi tự động phồng lên như cũ là đạt yêu cầu.

- Trong lúc đợi bột nở, bạn có thể tranh thủ gọt trái cây làm nhân bánh. Dứa, táo bỏ vỏ, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra thái hạt lựu. Chuối và quất cắt thành các miếng mỏng như trong hình.

- Lấy bột bánh ra chia thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng.

- Đặt những miếng bánh lên trên khay lò nướng rồi phết sốt pizza lên. Rắc một lớp phô mai mozzarella, đặt trái cây phủ đều lên bánh rồi tiếp tục phủ bằng một lớp phô mai nữa.

- Nướng bánh khoảng 12 phút ở nhiệt độ 150-180 độ C rồi lấy ra ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi