Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bảo quản gia vị đúng cách, bạn đã biết chưa?

Gia vị nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh mất mùi vị hoặc có thể bị hỏng, gây hại đến sức khỏe. Hãy cùng Ucancook.vn khám phá các bí quyết giúp gia vị giữ được chất lượng cao nhất trong thời gian lâu nhất nhé.

1. Muối

Là loại gia vị không thể thiếu khi nấu nướng, tuy nhiên thời tiết nóng hoặc môi trường ẩm ướt rất dễ làm muối bị chảy nước hoặc vón cục. Để khắc phục tình trạng này, hãy lót một mảnh giấy thấm vào đáy lọ muối để hút hết hơi ẩm và giữ cho muối luôn khô ráo.

 2. Hạt tiêu

Đối với hạt tiêu khô, tiêu sọ: Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp kín sẽ giúp tiêu giữ được hương thơm và vị cay trong khoảng 2 - 3 năm. Lưu ý là tiêu sau khi xay, bạn nên dùng hết trong vài tháng vì càng để lâu sẽ càng mất mùi vị.

Đối với hạt tiêu tươi: Nên sử dụng càng sớm càng tốt, hoặc chỉ bảo quản lạnh trong một thời gian ngắn để tránh mất nước và các chất khác trong hạt tiêu.

3. Hành, tỏi

Đối với hành, tỏi khô: Hãy cho hành, tỏi vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ để có sự thông hơi nhất định, không nên giữ trong túi kín hoặc hộp nhựa sẽ khiến hành, tỏi dễ bị mốc. Khu vực bảo quản hành, tỏi cũng phải luôn khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.  Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra túi, rổ đựng hành tỏi thường xuyên, tìm và loại bỏ những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc để tránh nấm mốc lây sang những củ khác

Đối với hành, tỏi tươi: Tối ưu nhất là bọc hành, tỏi trong lá chuối, để ở nơi râm mát và dùng dần trong vài ngày, tuy nhiên không nên để lâu hơn bạn nhé.

4. Ớt

Đối với ớt khô, ớt bột: Nên bảo quản trong lọ thuỷ tinh, đậy kín nắp, đặt ở những nơi khô ráo, thoáng gió, tránh độ ẩm và ánh sáng trực tiếp.

Đối với ớt tươi: Sau khi hái hoặc mua về, bạn rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước rồi cất ớt vào túi zip lock (túi nhựa có khóa kéo) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ớt sẽ giữ sự tươi ngon rất lâu.

5. Dấm

Nên bảo quản dấm trong các lọ thủy tinh hoặc nhựa cao cấp (nhựa polyetylen (tốt nhất là màu trắng) và nhựa PET) do dấm có khả năng trở thành dung môi hòa tan các độc chất trong vật liệu đựng. Không nên cho dấm vào các lọ đựng kém chất lượng các bạn nhé.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi