Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bắp bò nướng muối ớt thơm cay, đậm đà

Bên cạnh món sườn bò nướng quen thuộc, hãy cùng Ucancook.vn vào bếp với một món mới lạ miệng nhưng cực ngon với vị ngọt thơm của bò Mỹ, vị cay cay mặn mặn của muối ớt nhé.

Nguyên liệu:

  • Bắp bò: 500g
  • Muối: 2 thìa
  • Ớt xay: 2 thìa
  • Đường kính: 1 thìa
  • Tỏi xay:1 thìa
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Gừng: 100g
  • Rau thơm trang trí, xà lách
  • Tắc: 1 quả

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch và lạng bớt phần mỡ bao quanh bắp bò

- Bắc nồi nước có thả chút gừng tươi vào và đun sôi, cho thịt bò vào chần qua chừng 1 phút rồi xả sạch lại với nước.

- Cho thịt bò vào nồi và tiếp tục luộc chín, sau đó thái ra thành những lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò đã luộc và thái vào tô ướp ớt xay, tỏi băm, nước cốt chanh và đường

- Để thịt khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng thịt bò

- Xiên thịt bò qua que nướng

- Cho lên bếp than hoa nướng hoặc lò nướng để nướng cho chín đều 2 mặt.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

- Cho thịt bò ra đĩa, trang trí cùng rau thơm và xà lách

- Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi