Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết bảo quản rượu, bia, nước ngọt đúng cách

Các loại rượu, bia hay nước ngọt là thức uống quen thuộc của mỗi gia đình. Cùng Ucancook.vn khám phá những bí quyết bảo quản các loại thức uống này để chúng vừa giữ nguyên được hương vị, vừa an toàn cho sức khỏe.

Giữ bia, rượu và nước ngọt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

- Không để ở ngăn đá: Bạn không nên để bia, rượu và nước ngọt ở ngăn đá mà chỉ nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn lạnh. Vì nhiệt độ quá thấp không chỉ làm hư các phân tử cấu tạo, phá hỏng mùi vị mà còn làm thay đổi áp suất, có thể gây nổ.

- Tránh để dưới ánh sáng mặt trời: Các loại nước ngọt, rượu và bia khi để ở nơi có ánh nắng mặt trời sẽ tăng tốc độ oxy hóa, phá hỏng mùi vị và chất lượng sản phẩm.

Cách đặt bia, rượu và nước ngọt trong tủ lạnh

Với các loại rượu, bạn cần đặt rượu nằm ngang trong ngăn tủ lạnh. Còn đối với bia, nước ngọt, sâm panh và Whisky, bạn nên đặt thẳng đứng để nấm men bị đưa xuống đáy chai, làm giảm quá trình oxy hóa, giữ hương vị được tốt nhất.

Cài đặt nhiệt độ chính xác

Các loại rượu, bia, nước ngọt đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì được tạo nên mùi vị nhờ các vi sinh vật (nấm men) nên chỉ cần một thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của chúng. Do vậy, các bạn nên đảm bảo rượu, bia và nước ngọt của mình luôn được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp và ổn định, dù là bảo quản bên ngoài hay trong tủ lạnh.

Một số lưu ý quan trọng

- Rượu Whisky không nhất thiết phải bảo quản lạnh, ngay cả khi đã mở ra. Bạn chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng mặt trời là được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thời gian sử dụng, rượu chưa mở có thể để được vài năm nhưng khi đã mở rồi thì nên dùng trong 3 đến 4 tháng.

- Các loại bia, rượu có nồng độ cồn càng cao thì nên bảo quản ở nhiệt độ càng lớn, nhưng không được vượt quá nhiệt độ cho phép.

- Hãy luôn kiểm tra thời gian sử dụng của các sản phẩm bia, rượu, nước ngọt và luôn đảm bảo sử dụng trước ngày hết hạn ít nhất 1 tháng.

- Ngay sau khi mở bia, rượu và nước ngọt, hãy cố gắng sử dụng hết. Nếu không, khí cacbonat (khí tạo bọt) sẽ bay hơi cùng với hương vị, làm bia, nước ngọt và rượu mất đi hương vị vốn có.

Hãy tuân thủ theo phương pháp trên đây để đảm bảo bia, rượu và nước ngọt được giữ nguyên hương vị và giúp tránh khỏi những nguy hiểm về sức khỏe do việc bảo quản sai cách gây nên nhé.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi