Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết chọn thịt bò siêu chuẩn cho từng loại món ăn

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, tuy nhiên, để có được món bò hoàn hảo và tròn vị nhất, bạn hãy ghi nhớ bí quyết sau đây để có thể chọn được phần thịt bò phù hợp nhất cho từng loại món ăn khác nhau nhé.

Món xào, nhúng và bít tết: Với các món nấu nhanh như xào, nhúng, bít tết, bạn nên lựa chọn phần thịt thăn (thăn nội hoặc thăn ngoại) và đùi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt thịt bò theo sớ ngang khi chế biến sẽ mềm ngon hơn. Ngoài ra, khi xào nấu bạn cũng nên dùng lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt săn và có độ mềm, chú ý không nấu quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai.

Thăn ngoại bò Mỹ

Thịt thăn ngoại bò Mỹ là lựa chọn hoàn hảo cho các món xào, nhúng và bít tết

Món nướng hoặc đút lò: Thịt thăn nội và thăn ngoại bò Mỹ là lựa chọn hoàn hảo cho món nướng hoặc đút lò. Tuy nhiên, bạn cũng cần canh chuẩn nhiệt độ và thời gian để thịt đủ độ chín, mềm mà không bị mất vị ngọt, không bị khô và dai. Bên cạnh thịt thăn, dùng các loại thít có mỡ như thịt ba chỉ bò hoặc sườn bò có xương sẽ giúp món nướng thơm hơn.

Sườn bò Mỹ có xương mang đến một món nướng hoàn hảo

Món hầm: Những loại thịt vừa có nạc, vừa có gân và mỡ như bắp bò, nạc vai hoặc nạc mông bò sẽ lâu mềm nên thường dùng để nấu những món cần hầm lâu như bò nấu tiêu xanh, bò kho, bò nấu bia, lagu bò, càri bò… ăn rất ngon. Bắp bò thường có hai loại: bắp nhỏ nằm ở chân trước bò là bắp hoa, nằm ở chân sau bò là bắp rùa.

Ngoài nạc vai và nạc mông thì bắp hoa bò Mỹ cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món hầm

Món nước hầm: Khi nấu những món cần thời gian hầm nhừ thịt để tăng dinh dưỡng, bạn cũng nên chọn những phần thịt dai nấu lâu mềm như nạc vai, nạc mông.

Món canh hoặc súp hầm với củ quả: Nên chọn nạc mông bò hoặc thịt vùng cổ bò sẽ tạo nên hương vị mềm và ngon hơn, đồng thời bạn cũng không nên xắt thịt nhỏ quá, không giữ được chất ngọt mất ngon. Ngoài các phần thịt bò thì bạn cũng có thể dùng đuôi bò nấu canh hoặc súp.

Thịt vùng cổ bò Mỹ rất phù hợp để chế biến món canh hoặc súp

Bún bò + Phở: Với món bún bò, bạn hãy dùng phần nạm hoặc bắp bò, còn với món phở thì nạm, thịt vai hoặc gân sẽ là những lựa chọn tối ưu. Khi nấu nên nêm  gia vị vào nước dùng trước, để khi nấu gia vị ngấm vào thịt, vị thịt sẽ đậm đà hơn, đồng thời thịt nên để nguyên miếng lớn, khi nấu chín mềm mới cắt miếng mỏng để thưởng thức.

Lõi nạc vai bò Mỹ giúp món phở thêm phần ngon miệng hơn

Thịt bò xay: Những món ăn sử dụng thịt bò xay như cháo, canh, thịt viên sốt cà, mì Ý, bạn nên lựa thịt vùng cổ, thịt mông hoặc thịt đùi sẽ là hòa hảo nhất.

Bí quyết chung khi chọn lựa thịt bò: Thông thường thịt bò thường được chia làm hai phần, các phần thịt ở thân trước thường dai hơn nên thích hợp cho các món nấu lẩu hoặc hầm, trong khi các phần thịt ở thân sau mềm hơn nên dùng để chế biến các món nấu nhanh như xào, nướng hay nhúng.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn những phần thịt bò phù hợp cho từng loại món ăn, tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt chọn những phần thịt bò khác nhau để chế biến các món ăn yêu thích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về thịt bò Mỹ nhập khẩu tại đây hoặc gọi hotline 0898.101.189 để được tư vấn và đặt mua thịt bò Mỹ Cargill chuẩn USDA với mức giá hợp lý và được giao hàng tận nơi.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi