Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết để chế biến món thịt bò không bị dai

Cùng Ucancook.vn khám phá những mẹo đơn giản sau đây để có thể chế biến được những món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng từ thịt bò mà không lo sợ bị dai nhé.

Chọn thịt bò: Để có được những món bò mềm, thơm mà không bị dai, tùy vào từng món ăn, bạn hãy chọn các phần thịt bò phù hợp nhất. Ví dụ, khi làm bít tết, nếu mua thịt bò Việt Nam thì bạn nên mua thịt thăn nội. Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy chọn mua thịt bò Mỹ, vì các phần của thịt bò Mỹ như thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò... thì đều mềm và có hương vị rất thơm ngon sau khi chế biến.

Thịt bò Mỹ có độ mềm, thơm đặc trưng

Bên cạnh đó, nếu muốn thịt bò mềm hơn, bạn cũng có thể áp dụng nhiều cách khác như:

- Làm mềm có tính hóa học: Thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm mềm tự nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.

- Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm mềm thịt.

- Làm mềm cơ: Dùng một dao kim loại để thái thịt. Sau khi thái, bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách đập nó.

- Khía thịt: Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

- “Nghỉ ngơi”: Hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, ngang thớ.

- Đầu tư một con dao thái thịt bò: Chọn một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò cũng có thể giúp món thịt mềm hơn.

Theo barbecuebible

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi