Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất.

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất.

1. Nguyên liệu

Cà phê nguyên chất

Để nhận biết thế nào là một ly cà phê nguyên chất cách đơn giản nhất là bạn hãy mua cà phê hạt về, xay ra, pha và tự cảm nhận về nó. Hạt cà phê nguyên chất phải là hạt cà phê rang mộc, không cho bất cứ phụ gia nào.

Nước sôi 

Hãy sử dụng nước tinh khiết, nước càng tinh khiết ly cà phê của bạn càng ngon. Dùng nước đun sôi ở nhiệt độ 95-100 độ C. Nếu đun nước bằng ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay.

Nước tinh khiết nấu sôi 95-100 độ C

2. Vật dụng

Phin pha cà phê

Phin pha cà phê phin bằng nhôm là tốt nhất, nên chọn loại phin có nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý. Hãy đảm bảo phin dùng để pha được sạch sẽ, tốt nhất nên tráng qua nước đun sôi trước khi sử dụng.

Chọn phim bằng nhôn dầy và có lỗ dàn đều và hợp lý

3. Cách pha

Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

Cho lượng cà phê vào phin vừa đủLắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê ra không đậm đặc).

Ấn nhẹ lên phin cà phê

Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi  vào bột cà phê.

Bỏ nắp gài pgin ra ngoài

Cách châm nước: Nước sôi ở 95-100 độ C. Rưới đều nước thành vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng tên phin. Chia thành 2 lần rưới. Lần đầu cho vừa đủ thấm ướt cà phê. Đợi khoảng 1 phút, cho hạt cà phê nở. Tiếp tục cho lần nước thứ 2 vào (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy).

Rưới đều vòng tròn trê phin cà phê

Mức nước: Nếu muốn uống đậm đặc nên rót ít nước. Càng cho nhiều nước cà phê sẽ càng loãng.

Uống đậm đặc thì cho ít nước

Đậy nấp phin lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

Đậy nắp lại và chờ 2 phút để cà phê thẩm thấu

4. Pha chế

Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích. Pha cà phê sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn cà phê là 6-7/10. Sữa phải được cho vào ly trước rồi mới để phin cà phê lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cà phê và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cà phê sữa thì không được cho đường vào.

Bí quyết pha cà phê ngon

5. Mách nhỏ

Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu. Sau khi bạn pha cà phê nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

Pha lại lần nước dão nhâp ngụm lớn sẽ ngon hơn

Hi vọng, qua kinh ngiệm, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để Dân Ghiền Cà Phê như chúng ta có dịp trãi nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon với hương vị đỉnh cao.

TAGS mẹo vặtcà phêcách pha cà phêcà phê nguyên chất
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi