Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết ướp thịt nướng đơn giản mà cực ngon

Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng rất đơn giản dưới đây. Cùng Ucancook.vn khám phá nhé.

Chọn thịt để nướng

- Thịt bò: Sườn có xương, thịt nạc mông, lõi nạc vai là các phần thịt hoàn hảo nhất cho món nướng. 

- Thịt heo: Nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ (phần nạc nhiều hơn) như thịt ba rọi hoặc thịt vai để món nướng không bị khô mà vẫn không ngấy.

- Thịt gà: Với thịt gà, bạn có thể nướng nguyên con, chặt nhỏ ra từng phần hoặc nướng riêng phần đùi, cánh,... tùy theo sở thích, lưu ý nên chọn loại gà có thịt mềm vừa phải sẽ ngon hơn.

Sườn bò Mỹ có xương là lựa chọn hoàn hảo cho món nướng

Bí quyết ướp thịt nướng ngon

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp món nướng thơm ngon hoàn hảo.

- Với thịt heo, bạn không cần sử dụng gia vị quá nhiều, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như ngũ vị hương, hành, tỏi… Với thịt gà, khi ướp, bạn nên cho vào một ít sả bằm sẽ giúp thịt thơm hơn rất nhiều.

- Chén ăn cơm là công cụ chuẩn để đo các gia vị ướp thịt nướng. Khi ướp, bạn trộn tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp sâm sấp mặt thịt thì mới ngon.

- Một chút mật ong sẽ giúp món nướng của bạn hấp dẫn và thơm ngon hơn.

- Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp thịt trước rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 12 - 24 tiếng, thịt sẽ ngấm gia vị rất ngon. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị thì bạn cũng nên ướp ít nhất 30 phút rồi mới nướng.

- Bạn có thể cho vào gia vị ướp một ít rượu trắng để giúp gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn.

- Để thịt mềm, bạn có thể thêm ít nước dừa hay sữa đặc.

- Tránh sử dụng đường phèn khi ướp, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt ít bị cháy khét hơn.

Bí quyết nướng thịt ngon

- Chần sơ thịt qua nước sôi trước khi nướng sẽ giúp thịt có độ giòn hơn.

- Khi nướng thịt, hãy nướng chín vàng một mặt rồi mới lật qua mặt kia mà không nên lật qua lật lại quá nhiều.

- Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén thủy tinh chứa nước vào để tránh tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi sẽ giúp thịt mềm ẩm.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi