Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò áp chảo chanh dây

Bò áp chảo là món ăn không mới, nhưng hôm nay hãy cùng Ucancook khám phá công thức nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt, hài hoà kết hợp với vị ngọt béo của thịt bò vừa chín tới, đảm bảo một món ăn vừa lạ vừa quen, vừa đẹp mắt lại ngon miệng.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lõi nạc vai bò Mỹ: 500g
  • Nước chanh dây: 1/2 chén
  • Bí ngòi xanh, vàng: 1/2 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nước bột năng: 1/3 chén
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Ớt băm, cọng ngò rí, tỏi băm
  • Hạt nêm

SƠ CHẾ

- Thịt bò Mỹ: chọn phần lõi vai nguyên miếng cắt dày 1cm, cắt thành 4 miếng, ướp 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn.

- Làm sốt chanh dây: Đun nóng hỗn hợp gồm 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng canh đường, 1 chén nước dừa, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm 1/2 chén nước chanh dây, tắt lửa. Cho 1 muỗng tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.

- Phết đều 1/2 sốt chanh dây lên 2 mặt miếng bò.

- Cà rốt cắt khúc 10cm, chẻ làm 4, cắt hình quả trám rồi luộc chín. Bí ngòi chần sơ với nước có chút muối.

THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp, cho bò vào áp chảo vừa chín tới và xem xém 2 mặt rồi lấy thịt bò ra, trút rau củ vào, xốc sơ trên chảo, rắc vào chút muối.

CÁCH DÙNG

Trang trí món bò với phần xốt chanh dây còn lại và rau củ xào.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi