Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò cuộn phô mai ăn kèm bánh mì bơ tỏi cực ngon

Hương thơm của thịt bò khi kết hợp cùng vị beo béo của phô mai và hương thơm đặc trưng của rượu vang đỏ, ăn kèm bánh mì nướng bơ tỏi thơm lừng, vàng rượm sẽ là "món quà" rất đặc biệt để bạn dành tặng những người thân yêu trong gia đình hoặc bạn bè trong những dịp họp mặt đấy. Cùng Ucancook.vn trổ tài nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt thăn nội bò Mỹ
- 250g phô mai
- 250g thịt hun khói
- 2 quả cà chua
- Rau xà lách, cà rốt, cà chua bi, bắp cải tím để làm salad ăn kèm
- Gia vị, hạt tiêu, dầu hào
- 1 ly rượu vang đỏ
- 2 chiếc bánh mì Pháp loại dài
- Bơ mặn
- Rau mùi, hành lá, tỏi

Cách làm món bò cuộn phô mai

- Thịt thăn nội bò Mỹ rửa sạch, để nguyên miếng to, dùng dao thái thành từng lát mỏng, dày khoảng 1.5 cm rồi dùng cây dần thịt dần đều cả hai mặt cho thịt mềm.

- Ướp thịt với gia vị, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn, để ngấm trong khoảng 30 phút.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ C trước khi nướng 15 phút.

- Thái thịt hun khói, phô mai thành từng thanh dài.

- Trải từng miếng thịt bò lên thớt, xếp phô mai, thịt hun khói vào giữa rồi cuộn chặt lại.

- Xếp thịt lên giá nướng, nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút tới khi thịt xém cạnh.

- Cách làm nước sốt: Hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm + 1 ly rượu vang đỏ + một ít nước, đun tới khi hỗn hợp sánh lại.

Cách làm bánh mì bơ tỏi

- Rau mùi, hành lá, tỏi băm nhỏ.

- Đun nóng bơ mặn, trộn cùng rau mùi, hành lá và tỏi đã được băm nhỏ.

- Đặt lò nướng ở 200 độ C.

- Cắt dọc bánh mì thành lát mỏng, phết hỗn hợp bơ, hành, tỏi lên đều hai mặt.

- Đặt bánh mì vào khay, nướng trong khoảng 7 phút - 10 phút cho bánh vàng giòn.

Thưởng thức

- Cho bò cuốn phô mai ra đĩa, đổ nướng sốt lên trên, rắc thêm một ít phô mai thái nhỏ.

- Bánh mì bơ tỏi xếp ra đĩa riêng.

- Trộn xà lách, cà rốt, cà chua bi, bắp cải tím với dầu dấm để làm salad ăn kèm.

Theo Ngôi Sao

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi