Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò Hầm Bia Đen

Món ăn này hơi cầu kì một chút trong giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nhưng bù lại món ăn có vị thơm ngon đặc biệt và lạ miệng. Món bò hầm này mềm, thơm, phù hợp ăn với bánh mì.

NGUYÊN LIỆU:

– 2 tbs dầu ăn;

– 1 ½ củ hành tây, thái lát;

– 20g bột mì;

– ¼ tsp bột mù tạt;

– 400g thịt bò;

– 1 củ tỏi, băm nhỏ;

– 220ml bia đen;

– ½ tbs đường nâu;

– 1 lá bay;

– ¼ tsp lá thyme khô;

– ½ que cần tây, thái nhỏ;

– muối, tiêu.

CÁCH LÀM:

– Làm nóng ít dầu ăn trên chảo rồi cho hành tây vào đảo đều đến khi hành chín mềm thì bỏ ra khỏi chảo.

– Trộn chung bột mì, mù tạt, muối và tiêu. Cho thịt bò vào hỗn hợp bột trộn đều cho từng miếng thịt được bao đều bột.

– Thêm dầu ăn vào chảo rồi rán thịt bò đến khi chín vàng nâu. Gắp thịt bò cho vào tô nướng chịu nhiệt.

– Cho hành tây trở lại chảo, thêm tỏi, cần tây, thyme, lá bay, đường nâu và bia vào. Đun sôi rồi thêm chút muối, tiêu. Trút hết hỗn hợp này vào tô thịt bò.

– Dùng màng nhôm thực phẩm bọc kín bề mặt tô nướng rồi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 160 C, thời gian nấu khoảng 1h30′ đến khi nước từ thịt sệt lại và miếng thịt bò mềm.

– Ăn kèm với bánh mì nướng.

TAGS bohambiadenbohambiaden
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi