Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò hầm rượu vang kiểu Ý

Món ăn mới lạ với vị ngọt mềm của thịt bò Mỹ hòa quyện cùng phần nước sốt đậm đà, có thể ăn kem với cơm hay bánh mì đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu

 

  • 600g thịt lõi nạc vai bò Mỹ (hoặc bắp hoa bò Mỹ)
  • 4 thìa dầu ăn
  • 3 thìa bột mì
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Hạt tiêu, muối
  • 30g bơ
  • 1 ly rượu vang đỏ
  • 1 lít nước dùng (nước luộc xương hoặc luộc rau củ đều được)

 

Cách thực hiện

Bước 1:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn.

- Cho bột mì ra tô rồi cho thịt bò vào.

Bước 2:

- Hành tây, cà rốt và cần tây gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó dùng dao xắt nhỏ cả 3 loại

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào. Khi dầu nóng, bơ chảy hết thì cho các loại rau củ đã xắt nhỏ vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút

Bước 3:

- Khi thấy rau củ hơi săn lại thì các bạn cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 15 phút

- Khi thịt bò vừa chín, cho rượu vang vào rồi khuấy đều

Bước 4:

- Cho toàn bộ nước dùng vào nồi, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu rồi đậy nắp lại, hầm thịt trong khoảng 60 - 90 phút với lửa nhỏ (khi nào thấy nước cạn quá hãy thêm 1 ít nước để thịt không bị cháy).

- Sau khi thịt đã chín mềm, bày ra đĩa và dùng nóng cùng cơm, bánh mì hay bún đều rất ngon. Nếu có sở thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi.

Chúc bạn thành công!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi