Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò nấu bia đậm đà cho ngày se lạnh

Những miếng thịt bò thơm mềm hoà quyện cùng vị đậm đà của bia đen và các loại gia vị sẽ giúp bữa cơm gia đình trong những ngày se lạnh này thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gân bò: 300g
- Thịt lõi nạc vai bò: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Bia đen: 1 chai
- Vài tép tỏi, ớt khô, gừng xắt nhỏ
- Rau mùi tươi và hành lá
- Rượu: 1 muỗng canh
- Tương mirin: 2 muỗng canh
- Nước tương, xì dầu
- Xốt cà chua: 1 muỗng canh

Hướng dẫn:

- Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, cà rốt, hành tây thái hạt lựu. Gừng, tỏi thái miếng nhỏ.

- Cho gân bò vào luộc chín tới rồi rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.

- Đun gân bò bằng nồi áp suất rồi thêm rượu, ½ lượng nước tương mirin và ớt nấu sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó múc ra bát, để riêng phần cái và nước.

- Lấy một nồi khác, cho vào một chút dầu ăn sau đó cho tỏi và gừng xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, thịt bò se mặt thì trút gân bò vào xào tiếp.

- Tiếp theo cho thêm cà rốt và phần nước tương còn lại cùng đường và nước sốt cà chua. Sau đó đổ bia đen vào đun khoảng 15 phút trên lửa nhỏ cho sôi liu riu. Sau cùng, thêm hành tây vào đảo cho chín tới thì tắt bếp.

- Múc món ăn ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu và trang trí bằng hành lá và ngò cho đẹp mắt!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi