Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò nướng sa tế đơn giản mà cực ngon

Từng miếng thịt bò giòn thơm hòa quyện cùng các loại gia vị và vị cay cay của sa tế sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu

  • 600g thịt lõi nạc vai bò (hoặc thăn ngoại bò)
  • 2 cây sả
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Sả băm, ớt băm, ngò rí băm
  • Ớt bột
  • Sữa đặc có đường
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm

Cách làm bò nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp trong vài tiếng cho thịt bò thấm.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp: 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi rồi cho tiếp 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp, trút hỗn hợp ra một chén sạch.

Bước 3: Cho thịt bò lên áp chảo. Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò. Phết thêm 1 lớp sữa đặc mỏng lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.

Bước 4: Chuẩn bị khay nướng rồi trải thịt bò lên trên sau đo rắc sả đều trên bề mặt. Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút. Khi thịt chín đều, cho thịt ra ngoài cắt thành từng miếng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò nướng sa tế đậm đà, thơm ngon rồi đấy. Thật đơn giản phải không?

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi