Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò sốt tiêu đen

Bò sốt tiêu đen có vị thơm, ngọt của thịt bò, hòa quyện với sự đậm đà của các loại gia vị nhưng lại rất dễ làm, phù hợp cho những bữa cơm gia đình. Hãy bổ sung ngay công thức này vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt lõi nạc vai bò: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu vang
  • Tiêu đen, gừng
  • Bơ và các loại gia vị.
  • Bột năng
  • Baking soda

Cách thực hiện:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò thái miếng vừa ăn.

- Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

- Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2. Ướp thịt

- Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm

- Ướp thịt bò với 1 thìa rượu, 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.

Bước 3: Thực hiện món ăn

- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn

- Cho tiếp bơ vào cho chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín.

Lưu ý: Để lửa lớn để xào để tránh thịt bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được

- Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được.

- Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, thích hợp để dùng nóng cùng với cơm.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi