Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cá hồi nướng chanh siêu ngon, siêu bổ dưỡng

Từng miếng cá thơm mềm hòa cùng vị thơm mát của chanh chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu:

  • 4 khúc cá hồi
  • 2 quả chanh tươi
  • 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • 2 muỗng canh lá hương thảo cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh lá mùi tây cắt nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu

Các bước thực hiện:

- Chanh cắt đôi để lấy nước, sau đó lấy khoảng 10g vỏ chanh thái sợi.

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cho ra chén, thêm vào 2 muỗng dầu oliu, 3 muỗng nước cốt chanh và phần vỏ chanh thái nhỏ. Khuấy đều. Cho lá mùi tây và lá hương thảo vào và tiếp tục khuấy đều.

- Xếp cá hồi vào khay nướng sao cho da cá ở phía dưới, cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi ướp cá chừng 30 phút để cá ngấm gia vị. (Bạn có thể nêm các gia vị vào 1 cái bát nhỏ, rồi khuấy đều và rưới lên cá)

- Sau khi ướp cá, lấy hỗn hợp đã pha ở bước 2 tiếp tục rưới lên cá, dàn đều 2 mặt cá.

- Cắt 6-7 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.  

- Sau khi ướp cá xong, lấy cá trong tủ lạnh ra, bỏ lớp túi màng bọc thực phẩm rồi cho cá vào khay nướng, để cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Cá chín bạn cho ra đĩa và dùng nóng.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi