Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cá hồi nướng mật ong

Món cá hồi nướng thơm lừng quen thuộc nay được tẩm ướp thêm mật ong và tiêu sẽ càng ngon miệng, đậm đà và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  • 3 khúc cá hồi phi lê
  • 3 thìa canh bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào nhỏ
  • 3 thìa canh mật ong
  • Dầu ô liu, muối và tiêu
  • Nguyên liệu cho sốt: 6 thìa canh bơ lạt, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, muối và tiêu.

Cách làm:

- Làm nước sốt: Cho bơ vào một cái nồi nhỏ, nấu cho cho ngả màu vàng nâu, cho tỏi, nước cốt chanh, mật ong, muối và tiêu vào

- Ướp cá hồi với muối và tiêu đều cả 2 mặt

- Lấy một cái đĩa lớn cho bột mì vào. Lăn cá qua bột rồi giũ nhẹ cho bột rơi ra bớt.

- Cho chút dầu ôliu vào chảo, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho cá vào chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt rồi vớt ra.

- Rưới mật ong và chút vỏ chanh bào lên mặt cá, cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 8 phút.

- Cho cá ra đĩa và rưới nước sốt cùng vỏ chanh bào còn lại. Dùng nóng với đậu côve luộc và nui xào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Theo Ngôi sao

 

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi