Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cá hồi nướng theo phong cách Maple Miso Dijon

Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Ucancook.vn sẽ giới thiệu một công thức mới rất ngon miệng và dễ thực hiện: món cá hồi nướng theo phong cách độc đáo - Maple Miso Dijon - tên 3 loại gia vị đặc biệt.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

  • 4 miếng philê cá hồi
  • 1/4 cup maple syrup (xi-rô cây phong)
  • 2 thìa mù tạt hạt
  • 1 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 1 muỗng canh miso trắng
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng nước sốt đậu nành
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn

Cách thực hiện

- Bật lò nướng sẵn 400 độ F (khoảng 200 độ C)

- Pha maple syrup, mù tạt, miso, giấm, nước tương, tỏi vào tô, trộn đều rồi cho cá hồi vào ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm gia vị sau đó mang nướng trong lò nóng 400 độ F khoảng 10 phút cho đến khi cá hồi chín đều.

- Gợi ý: Phong cách ướp kiểu Maple Miso Dijon này cũng phù hợp với nhiều loại cá khác như cá chim, cá bơn…

Lợi ich sức khỏe từ cá hồi

Cá hồi được xem là loại thực phẩm lành mạnh do chứa hàm lượng protein, các axit béo omega-3, tryptophan, selen, photpho, magie và các vitamin B3, B6, B12, D cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, giúp giảm cholesterol và huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, giúp giảm đau và cứng khớp gây ra bởi viêm khớp… Ngoài ra, protein có trong cá hồi còn có khả năng hỗ trợ phục hồi các mô cơ và các tế bào trong cơ thể.

Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbohydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa mà vẫn giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi