Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cách làm món gà Kung Pao truyền thống Trung Quốc

Kung Pao là món gà phổ biến của Trung Quốc cũng như đối với nhiều nước phương Tây. Món gà thơm ngon hài hòa cả vị ngọt ngào lẫn hương cay đậm đà, kích thích vị giác, đem lại ấn tượng mạnh cho những ai đã từng được thưởng thức. Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để chế biến được món gà Kung Pao nổi tiếng của Trung Quốc? Hãy vào ngay căn bếp của Ucancook.vn để cùng trổ tài học cách làm món gà Kung Pao truyền thống Trung Quốc chiêu đãi cho cả gia đình mình ngay nhé !

Kung Pao là món gà phổ biến của Trung Quốc cũng như đối với nhiều nước phương Tây. Món gà thơm ngon hài hòa cả vị ngọt ngào lẫn hương cay đậm đà, kích thích vị giác, đem lại ấn tượng mạnh cho những ai đã từng được thưởng thức. Bạn đã bao giờ tự hỏi, làm thế nào để chế biến được món gà Kung Pao nổi tiếng của Trung Quốc? Hãy vào ngay căn bếp của Ucancook.vn để cùng trổ tài học cách làm món gà Kung Pao truyền thống Trung Quốc chiêu đãi cho cả gia đình mình ngay nhé !

ga kung pao

Nguyên liệu làm món gà Kung Pao cho 4 người ăn: 

–        1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

–        6-10 quả ớt đỏ khô đã bỏ hạt và màng.

–        500g thịt ức gà, thái thành miếng vuông vừa ăn

–        2 tép tỏi băm nhỏ

–        1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

–        ¾ cup đậu phộng rang khô

–        1 bó hành lá khoảng 6 củ hành

ka kung pao

Nguyên liệu cho gia vị ướp:

–        ½ muỗng canh nước tương

–        1 muỗng canh rượu gạo

–        ¾ muỗng cà phê bột bắp

Nguyên liệu cho phần nước sốt:

–        ¼ cup dấm đen Trung Quốc

–        3 muỗng canh nước tương

–        ½ muỗng canh dầu mè

–        3 muỗng canh đường trắng

–        2 muỗng canh tương đen

–        2 muỗng cà phê bột bắp

ga kung pao

Cách làm món gà Kung Pao cho 4 người ăn:

Bước 1: Trút hết các thành phần gia vị ướp đã chuẩn bị vào bát tô rồi cho thịt gà vào.

ga kung pao

Để nguyên cho thịt gà ngấm gia vị. Trong thời gian chờ thịt ngấm bạn làm tiếp những thành phần còn lại của món ăn.

 

ga kung pao

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt vào một cái bát khác và khuấy đều cho đến khi bột bắp và đường tan. Để hỗn hợp sang một bên.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ cao rồi cho ớt khô vào một vài giây cho ớt chuyển màu đỏ sậm hơn một chút.

ga kung pao

 

Bước 4: Bạn cho thịt gà và gia vị ướp đã chuẩn bị vào xào cho đến khi thịt gà chín.

ga kung pao

 

Bước 5: Bạn thêm tỏi, gừng và phần trắng của hành lá vào xào khoảng 2 phút.

ga kung pao

Thêm nước sốt vào và khuấy cho đến khi sốt sánh lại.

ga kung pao

Giảm bớt nhiệt nấu và cho đậu phộng vào khuấy cùng.

ga kung pao

Chờ cho món gà hơi sôi một chút thì bạn tắt bếp và rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

ga kung pao

Dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon.

ga kung pao

Những lưu ý khi làm món gà Kung Pao:

–        Ớt đỏ có thể tùy theo khả năng chịu cay của bạn mà nêm nếm cho vừa phải. Khi bỏ phần hạt và màng ớt, bạn nhớ đeo gang tay nhé.

–        Khi nấu nướng món gà này với nhiệt độ cao, bạn cần chú ý nhanh tay và để tất cả các thành phần cần thiết sẵn sàng khi nấu. Các thành phần này nếu nấu quá lâu sẽ làm mất vị ngon vốn có.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà Kung Pao truyền thống Trung Quốc này nhé !

TAGS món ngoncông thứcgà kung pao
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi