Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cách nấu lẫu Shabu Shabu truyền thống của Nhật Bản

Shabu Shabu là một món lẩu truyền thống của người dân Nhật Bản, một nét son trong văn hóa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc này. Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ bột cá nhưng khi ăn cùng với lát thịt bò mỏng và to thì lại là một sự kết hợp vô cùng hợp khẩu vị và tuyệt vời. Đặc biệt hơn cả là nước sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị cho món lẩu Shabu-shabu đã giúp cho món ăn này trở thành một món ăn phổ biến của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Người dân Nhật Bản rất chú trọng trong việc chon lựa những nguyên liệu tự nhiên và giữ nguyên hương vị của chúng trong nồi nước lẩu.

Shabu  Shabu là một món lẩu truyền thống của người dân Nhật Bản, một nét son trong văn hóa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc này. Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ bột cá nhưng khi ăn cùng với lát thịt bò mỏng và to thì lại là một sự kết hợp vô cùng hợp khẩu vị và tuyệt vời. Đặc biệt hơn cả là nước sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị cho món lẩu Shabu-shabu đã giúp cho món ăn này trở thành một món ăn phổ biến của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Người dân Nhật Bản rất chú trọng trong việc chon lựa những nguyên liệu tự nhiên và giữ nguyên hương vị của chúng trong nồi nước lẩu. Cùng Ucancook.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò: 350g (bạn nên chọn thịt bò Mỹ), lá phổ tai: 100g, 200g cải thảo, 200g cải cúc, 150g cà rốt, 150g củ cải trắng, 150g hành boa-rô, 150g nấm đông cô, 50g hành lá, 150g nấm kim châm, 2 miếng đậu hũ Nhật, 20g nước tương Kikkoman, 2 trái chanh, 5 tép tỏi, 50ml dầu mè Nhật Atari Goma.

Cách làm

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng miếng mỏng (để thịt dễ chín) bản to.

thit bo lau shabu shabu

  • Bước 2: Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ
  • Bước 3:Cho 800ml nước lã vào nồi, bắc lên bếp ga, đun sôi, vặn nhỏ lửa, thả túi bột cá & phổ tai vào nồi nước, đun khoảng 15-20 phút cho chất bột cá tan vào nước thì lấy túi ra.

 

  • Bước 4: Pha nước chấm ,tùy theo khẩu vị của mình để pha nước chấm, có 2 loại nước chấm thường dùng cho món lẩu này là
    • Loại thứ nhất là dùng nước cốt canh Ponzu trộn với nước tương Nhật Kikkoman;
    • Loại thứ 2 có thể lấy dầu mè Nhật Atari Goma pha với chút dầu ăn và chút tỏi xay.

Sau đó chỉ cần nước dùng sôi bỏ thêm các nguyên liệu vào là bạn có thể dọn lên và thưởng thức cùng người thân và bạn bè. Ngoài ra nếu muốn hoành tráng hơn bạn cũng có thể uống kèm với rượu sake, bia lạnh, trà nóng hoặc là rượu vang đỏ. Còn đồ tráng miệng là trái cây, nước ép trái cây hoặc là nước đá.  Nếu như một ngày cuối tuần mùa đông lạnh lẽo bạn muốn họp mặt bạn bè hoặc gia đình mà không biết cùng họ thưởng thức món ăn gì vừa ngon vừa phù hợp với cái giá lạnh thì lẩu Shabu Shabu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

 

TAGS món ngoncách nấulẫulẫu shabu shabu
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi