Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Canh sườn bò Hàn Quốc

Kalbi-thang là món canh độc đáo của xứ sở Kim Chi với nguyên liệu chính là sườn bò, các loại thảo dược và gia vị đặc trưng, không chỉ có hương vị thơm ngon, canh sườn bò Hàn Quốc còn rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp để bồi bổ cho cả gia đình khi thời tiết chuyển mùa hoặc lúc trời lạnh. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức cho món ngon này nhé.

Nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế sâm và các nguyên liệu 

- Sâm rửa sạch và thái thành lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ và để nguyên.

- Củ cải nạo sạch, thái miếng mỏng khoảng 3mm.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế sườn bò

- Đun nước sôi, cho sườn vào trần qua sau đó rửa sạch.

Bước 3: Ninh sườn

- Cho sườn vào nồi để ninh, nhớ thêm một chút muối, chút tiêu, củ hành vào nước ninh.

- Khi sườn đã nhừ, bạn nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

- Cho sâm và tỏi, củ cải vào nồi nước dùng, thêm táo đỏ để trang trí và tăng thêm hương vị cho món canh.

- Đun khoảng 20 phút đến khi củ cải chuyển thành màu trong trong. Khi chuẩn bị múc canh ra thì bạn cho nấm kim vào, đợi một chút cho nấm kim chín tái rồi cho thêm 1 ít hành lá vào là có thể dùng ngay. Món canh này phải ăn nóng mới ngon!

Bí quyết cho bạn:

Để món ăn thêm phần "đúng chất" Hàn Quốc, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

* Cơm: Bạn trộn một ít gạo nếp cẩm vào gạo tẻ và nấu như bình thường. Khi cơm gần chín, cho một ít sâm tươi, táo đỏ, trộn vào cơm.

* Pha chế nước sốt: Cho mù tạt vàng vào chén, pha thêm một ít dấm, xì dầu và đường, sau đó trộn đều.

* Cách dùng: Thịt múc ra được chấm vào sốt, ăn không hoặc ăn với cơm. Ăn kèm với kim chi Hàn Quốc.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi