Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Canh thịt bò củ cải nấu cay

Chén canh thịt bò nóng hổi có màu sắc bắt mắt, nước canh ngọt dịu mà không ngán nhờ vị ngọt từ thịt bò và rau củ, lại thêm vị cay là một trong những gợi ý giúp thay đổi hương vị lý tưởng cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • 400g củ cải (thái miếng nhỏ)
  • 200g thịt lõi nạc vai bò (thái lát mỏng)
  • 80g giá
  • ½ củ hành tây
  • 1 miếng rong biển
  • Gia vị: 2 muỗng cafe xì dầu; 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
  • Hành lá, muối

Cách làm

- Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ với 1 muỗng canh dầu vừng, cho tỏi, hành tây và ớt bột Hàn Quốc vào xào cùng.

- Thêm thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại và đổi màu thì trút củ cải trắng vào, tiếp tục đảo đều.

- Nêm xì dầu vào, đảo thịt thêm 2 phút nữa.

- Cho rong biển cắt miếng vừa ăn vào, thêm chừng 1 bát tô nước rồi chờ nước sôi thì đậy nắp, hạ lửa, nấu trong 15 phút.

- Vớt rong biển ra, thêm giá và hành tây vào nấu sôi thêm 2 phút.

- Thêm một chút muối cho vừa miệng, đảo lại cho ngấm đều rồi tắt lửa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi