Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Canh thịt bò nấu rau củ

Món ăn này không chỉ rất thơm ngon mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Cùng Ucancook.vn thực hiện ngay nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 200g củ sen
- 1 trái bắp
- 100g bông cải xanh
- 1 trái cà chua
- 3 lát gừng nhỏ
- Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.

Cách chế biến

Bước 1: Cắt bắp ra thành khúc nhỏ, gọt bỏ vỏ củ sen rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò rồi cho vào nồi lớn cùng ít gừng, đổ nước xăm xấp.

Bước 3: Khi thịt bắt đầu chuyển chín, vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và ít rượu vào.

Bước 4: Kế đến, cho bắp, củ sen vào, đậy nắp và nấu thêm khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Bước 5: Thêm cà chua, bông cải vào, nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô và dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily/Eat.sh

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi