Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cháo cá hồi thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cá hồi loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với thành phần giàu Omega 3, vitamin B, D, các axit béo và các vi chất sắt như sắt, canxi, maggie, kali,.. giúp cung cấp năng lượng, tăng cường miễn dịch, cải thiện thị lực và cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, cá hồi lại có vẻ khó kết hợp với các cách chế biến thông thường của người Việt.

Hôm nay, hãy cùng Ucancook.vn thực hiện món cháo cá hồi đơn giản những lại rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng của cả gia đình nhé

Nguyên liệu

  • 2 miếng cá hồi fillet.
  • 40g gạo tẻ
  • 40g gạo nếp
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng.
  • Hành lá, ngò.
  • 1-2 ống xương heo.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (nếu có)

Cách thực hiện

- Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhuyễn.

- Gạo và nếp vo sơ qua, để ráo rồi rang một nửa.

- Cá hồi rửa sạch, khử tanh bằng chút gừng và rượu. Rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi rượu sau đó thái lát, ướp cùng hành, tỏi, một chút bột nêm, tiêu, muối.

- Rửa sạch xương ống heo với muối.

- Đun sôi nước, trụng sơ xương ống heo để loại bỏ chất bẩn. Đun lại nồi nước thứ 2 với lượng nước tương đương với lượng gạo đã chuẩn bị. Hầm xương trong 20 phút cho mềm và ngọt nước.

- Cho gạo và nếp vào nước dùng đã chuẩn bị ở trên, đun liu riu đến khi cháo nở. Khuấy đều để tránh bị vón cục. Nêm gia vị cho cháo trước khi cho cá hồi vào.

- Bắc chảo nóng, xào sơ qua cá hồi.

- Cháo chín mềm thì cho cá hồi vào đảo nhẹ cho cá chín mềm. Lưu ý cá hồi rất nhanh chín và dễ nát, nên nếu muốn dùng những miếng cá hồi nguyên vẹn bạn nên cát lát cá dày hơn.

Thưởng thức

- Múc cá ra tô, cho thêm chút hành lá, ngò và hành khô phía trên.

- Rắc thêm chút tiêu nếu muốn.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi