Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức bò hầm bia đúng chuẩn nhà hàng

Cùng Ucancook khám phá công thức bò hầm bia đặc biệt không chỉ mềm ngon mà còn có hương vị vô cùng đặc biệt: những miếng thịt bò vừa mềm vừa ngon, lại ngấm gia vị ăn đã vô cùng!

Nguyên liệu:

- 800g thịt lõi nạc vai bò Mỹ
- 1 lon bia
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1l nước dùng bò (có thể thay bằng nước hầm thường hoặc nước trắng)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 15g bơ
- Gia vị: 45ml dầu olive, 3g muối, 3g tiêu, 5g đường, viên súp bò hầm, 15ml sốt Woschestershire.

Công thức cho món bò hầm bia:

- Cắt thành thịt bò thành từng miếng vừa ăn

- Cho dầu olive và một miếng bơ nhỏ vào nồi, đun nóng. Khi dầu đã nóng và bơ đã tan chảy hết, lần lượt cho thịt bò vào, đến khi thịt chuyển nâu mặt ngoài thì gắp ra, chờ thịt nguội bớt rồi cắt đôi!

- Xắt hành tây thành hạt lựu rồi phi thơm trên bếp cùng với tỏi trong vài phút. Thêm nước dùng bò đun nóng và viên súp bò hầm vào nồi.

- Cho 1 lon bia vào nồi. Bia sẽ giúp cho thịt bò mềm và không còn mùi hôi. Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã được cắt vào cùng.

- Thêm muối, sốt Woschestershire và đường vào. Đậy nắp nồi lại rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1,5 đến 2 giờ. Quá trình đun sẽ giúp thịt mềm hơn và các gia vị hoà quyện vào nhau

- Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to. Cho cà rốt và khoai vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 30’, cho đến khi rau củ mềm ra là được.

- Trước khi ăn, bạn xắt nhỏ cần tây rồi rắc lên trên cho đẹp mắt nhé! Món bò hầm có thể ăn với cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả đấy!


 

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi