Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức chế biến gà nướng sốt chanh dây hấp dẫn

Món gà đã trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Hãy cùng Ucancook.vn biến tấu món gà với gà nướng sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Món gà đã trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Hãy cùng Ucancook.vn biến tấu món gà với gà nướng sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn nhé.

ga-nuong-sot-chanh-day-hap-dan-1

Nguyên liệu:

- 200g gạo lức

- 150ml vang trắng

- 10g rau quế

- 300g thịt gà

- 30g nấm rơm khô

- 5g phô mai bào – parmesan

- Muối, tiêu hạt nêm

- 2 cây măng tây

- 500 ml nước dùng gà

- 100 ml kem béo

- 50g bơ

- 3 trái chanh dây

Cách làm:

Bước 1:

ga-nuong-sot-chanh-day-hap-dan-2

Gà làm sạch,ướp muối, tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, sau đó hấp chín.

Bước 2:

ga-nuong-sot-chanh-day-hap-dan-3

Lấy nước luộc gà,nấu cơm gạo lức cùng nước dùng gà.

Bước 3: Măng tây hấp chín. Kem béo đánh bung thành kem xốp. Chanh dây cắt đôi lây phần lỏi làm xốt.

Bước 4: Gà sau khi hấp, cho vào lò nướng chín vàng.

Bước 5: Chảo đã phi dầu  cho hành tây và poarô xào nhanh tiếp đến cho nấm rơm khô xào cùng. Cho hạt nêm, muối, tiêu, phô mai bào, nêm vừa ăn.

Bước 6: Sau khi xào hỗn hợp nấm xào xong thì trộn cùng cơm gạo đỏ đã nấu.

Bước 7: Cho bơ vào chảo và hành tím băm xào thơm, tiếp đến cho vang trắng vào cho cô lại, thêm cốt chanh dây vào và thêm hạt nêm. Nêm vừa ăn, vị hơi chua ngọt. Xưới kem béo.

Bước 8:

ga-nuong-sot-chanh-day-hap-dan-4

Cho cơm đỏ vào khuôn, xếp gà lên trên, trang trí với rau salad và măng tây, xốt chanh dây.

Chỉ với một chút biến tấu nhỏ chúng ta đã có một món gà nướng sốt chanh dây hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi