Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức cho món lạp xưởng bò

Lạp xưởng là một món ăn xuất phát từ Trung Quốc, được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên nếu có thể tự tay làm những chiếc lạp xưởng cho gia đình nhâm nhi thì vừa đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Cùng Ucancook.vn vào bếp và làm món lạp xưởng bò nhé…

Lạp xưởng là một món ăn xuất phát từ Trung Quốc, được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên nếu có thể tự tay làm những chiếc lạp xưởng cho gia đình nhâm nhi thì vừa đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Cùng Ucancook.vn vào bếp và làm món lạp xưởng bò nhé…

lạp xưởng bò thơm ngon

Nguyên liệu làm lạp xưởng bò cho 4 người ăn :

– Thịt bò ( có cả chút mỡ ) : 500g

– Ruột heo khô : 1 túi

– Hành khô : 1 củ

– Dầu hào : 15ml

– Đường cát : 5g

– Muối : 5g

– Hạt tiêu : 1/3 thìa cà phê

– Rượu trắng : 15ml

– Nước sạch : 50ml

– Bột mì : 15g

– Hạt nêm : 1 thìa cà phê

Cách làm món lạp xưởng bò cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm lạp xưởng bò :

– Thịt bò mua về rửa sạch, băm thật nhỏ, trộn cùng tất cả các loại gia vị trên, trộn thật đều ( nên trộn theo 1 hướng ).

– Ruột heo khô cần được rửa thật sạch với rượu trắng, rửa lại với nước, để ráo.

Các bước làm lạp xưởng bò :

Bước 1 : Nhồi hỗn hợp thịt bò đã trộn vào trong ruột heo.

Bước 2 : Dùng dây nilon buộc lại thành nhiều đoạn ngắn đều nhau, dùng tăm xuyên nhẹ cho thoáng khí.

cách làm lạp xưởng bò

Bước 3 : Cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 157 độ C, nướng trong 25 phút.

làm lạp xưởng bò

Lưu ý khi làm lạp xưởng bò :

– Để có thành phẩm ngon, khi nhồi thịt thì nên nhồi chặt tay.

– Nếu không dùng lò nướng, bạn cũng có thể cho lạp xưởng vào chảo dầu để chiên.

Với công thức đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có món lạp xưởng bò thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công…

TAGS món ngoncông thứclạp xưởng bò
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi