Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức gà sốt lá chanh thơm ngon hấp dẫn

Món gà sốt chanh với hương thơm quyến rũ từ lá chanh hòa quyện cùng từng miếng thịt gà sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

- 2 miếng ức
- Bơ lạt: 60g
- Dầu ô liu: 30ml
- Bột mì, rau mùi tây
- Muối, tiêu
- Nguyên liệu làm sốt chanh: 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước ép cam, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 150ml nước luộc gà

Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa ức gà bằng nước muối loãng rồi lọc bỏ hết da, xương
- Ướp thịt với hạt tiêu rồi lăn qua bột mì, vỗ nhẹ cho phần bột thừa ra khỏi thịt.
- Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ

Các bước thực hiện

- Bước 1: Đun nóng chảo, cho 30g bơ vào với dầu ô liu. Khi bơ chảy, cho thịt gà vào rán cho đến khi gà chín vàng đề 2 mặt rồi vớt ra.

- Bước 2: Cho nguyên liệu làm sốt chanh vào chảo đun 5 phút rồi cho thịt gà vào, để nhỏ lửa đun cho gà ngấm nước sốt khoảng 5-7 phút.

- Bước 3: Vớt gà ra, cho bơ vào nước sốt đun thêm 1 -2 phút cho sền sệt, cho rau mùi tây vào rồi tắt bếp.

- Bước 4: Thái thịt gà thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên là bạn đã có món gà thơm ngon, đậm đà cho cả gia đình.

>>>> Tham khảo thông tin và đặt mua nguyên liệu để chế biến món Gà sốt lá chanh tại đây bạn nhé!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi