Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức làm món thịt bò sốt vang đúng vị

Thịt bò sốt vang hấp dẫn với từng miếng thịt bò mềm thơm cùng các mùi vị đặc trưng bạn không thể bỏ qua. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức làm món ăn này nhé

Thịt bò sốt vang hấp dẫn với từng miếng thịt bò mềm thơm cùng các mùi vị đặc trưng bạn không thể bỏ qua. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức làm món ăn này nhé…

bò sốt vang

Nguyên liệu nấu bò sốt vang cho 4 người ăn :

– Thịt bò : 500g

– Cà rốt : 3 củ

– Khoai tây : 3-4 củ

– Hành tây : 1 củ

– Rượu vang đỏ : 1 chén

– Tương cà : 1 hũ

– Gia vị : dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế, hồi,…

Cách làm món thịt bò sốt vang cho 4 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò sốt vang :

– Thịt bò sơ chế sạch sẽ, thái miếng vuông vừa ăn.

nguyên liệu nấu bò sốt vang

– Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng, tỏi băm nhuyễn.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, chia làm bốn, cà rốt rửa sạch , cắt khoanh dày 1cm.

Các bước làm thịt bò sốt vang :

Bước 1 : Phi thơm tỏi , sau đó cho hành tây vào xào cho thơm.

Bước 2 : Tiếp đó thêm thịt bò vào xào săn lại.

Bước 3 : Thêm tương cà vào đảo đều.

cách nấu bò sốt vang

Bước 4 : Thêm nước vào thịt bò , để lửa nhỏ, nêm thêm gia vị, trộn đều.

Bước 5 : Đun đến khi thịt bò mềm thì cho cà rốt vào.

Bước 6 : Đun khoảng 5 phút thì thêm khoai tây vào đảo đều.

Bước 7 : Khi khoai tây bắt đầu mềm thì bạn cho rượu vang vào, đun sôi, khoai chín thì tắt bếp.

làm bò sốt vang

Lưu ý khi nấu bò sốt vang :

– Thịt bò chọn thịt có gân sẽ ngon hơn.

– Sơ chế thịt bò thật sạch : cho thịt vào nước , đun gần sôi thì đem rửa lại sạch bằng nước lạnh.

– Khoai tây và cà rốt nấu chín mềm.

Thịt bò sốt vang có thể ăn kèm bánh mì hay cơm trắng đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công…

TAGS món ngoncông thứcbò sốt vang
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi