Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Công thức làm thịt bò khô đậm đà nhâm nhi ngày cuối tuần

Món thịt bò khô ngọt thịt, xen lẫn vị cay đậm đà chắc chắn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thay vì mua các loại khô bò được bán sẵn không an tâm về nguồn gốc, tại sao bạn không tự tay chuẩn bị món ăn vặt hấp dẫn này cho ngày cuối tuần nhỉ?

Nguyên liệu:

- 1.5kg thịt bò

- 50g hạt mè trắng, 80g sa tế, 30g bột ớt, 30g bột thì là

- 15g muối, 30g đường

- 1 củ gừng, 1 củ sả

- 1-2 muỗng canh rượu

- 3 hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 cọng quế

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt thịt bò thành từng khúc nhỏ

Bước 2: Gừng, sả, quế cắt nho, sau đó cho vào nồi luộc cùng hoa hồi, thịt bò đến khi thịt bò chín sơ thì vớt ra để ráo rồi cắt thành từng que.

Bước 3: Cho sa tế, ớt bột, rượu, bột thì là, đường, mè trắng vào trộn đều với thịt bò, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Cho thịt bò vào lò vi sóng ở mức nhiệt lớn nhất trong khoảng 4 phút sau đó lấy ra đảo bằng đũa. Tiếp tục lặp lại quá trình này thêm hai lần 2 phút.

Bước 5: Rắc thêm chút muối, tiêu rồi xóc đều thịt bò khô.

Chút cay cay, đậm đà của gia vị và dai dai của thịt bò chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn cũng có thể vắt thêm chút chanh vào trước khi thưởng thức.

>>> Tham khảo thêm thông tin và đặt mua các sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây hoặc gọi hotline 0898.101.189 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi