Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Cơm đông cứng để ăn dần nghe có vẻ sai sai đúng không nào? Nhưng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ thấy được sự hữu ích mà nó mang lại đấy nhé!

Cơm đông cứng để ăn dần nghe có vẻ sai sai đúng không nào? Nhưng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ thấy được sự hữu ích mà nó mang lại đấy nhé!

Lưu ý:

Để đông lạnh cơm, bạn cần chọn loại gạo ngon, không bị mốc và dẻo. Gạo cũng cần được vo sạch hết bụi bẩn bám ngoài hạt gạo. Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng nên vo khoảng 3 lần để hạt gạo mềm, dễ hút nước và trương nở khi nấu. Khi nấu, bạn nên canh lượng nước sao để cơm hơi khô, không nhão, không bị sống.

Đông lạnh cơm bằng hộp

Sau khi cơm chín, bạn nên bỏ cơm ngay vào hộp đựng, đậy nắp lại, lúc cơm vẫn còn nóng. Hộp đựng cơm nên là loại có lỗ thông, có thể sử dụng trong lò vi sóng. Khi hộp cơm đã nguội, bạn có thể bỏ vào đông lạnh ngay. Chỗ cơm này, bạn có thể dùng trong vòng 1 tháng.

Bước 1:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Nên chọn hộp có lỗ thông, dùng được trong lò vi sóng

Bước 2:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Sau khi cơm chín, bỏ cơm ngay vào hộp đựng, đậy nắp lại, lúc cơm vẫn còn nóng

Bước 3:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Mỗi khi muốn ăn, bạn lấy ra khỏi ngăn đá và cho vào lò vi sóng để hâm. Lưu ý rằng phải mở lỗ thông trên nắp hộp khi hâm bằng lo vi sóng. Với lượng cơm trong hộp dung tích này, bạn có thể dùng cơm sau 2.5 phút hâm (1.100w).

Bước 4:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Phải mở lỗ thông trên nắp hộp khi hâm bằng lo vi song

Đông lạnh cơm bằng màng bọc thực phẩm/chén

Nếu không dùng hộp có thể sử dụng trong lò vi sóng, bạn có thể bọc cơm trong màng bọc thực phẩm dùng được trong lò. Bạn có thể đong 1 chén cơm rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm. Ghi chú rõ ngày nấu và cất vào trong tủ đông. Mỗi khi muốn ăn, bạn có thể gỡ màng bọc ra và cho cơm vào hâm trong khoảng 1.5 đến 2 phút.

Bước 1:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Đong 1 chén cơm rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm

Bước 2:

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Ghi chú rõ ngày nấu và cất vào trong tủ đông

Đông lạnh cơm ăn dần - chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Một bí quyết để cơm ngon hơn sau khi hâm lại đó là bạn có thể cho thêm một ít nước lọc vào hộp/chén cơm trước khi hâm (20-30ml nước cho 1kg cơm). Lí do là bởi khi bảo quản trong tủ, cơm thường bị khô do mất nước. Sau khi hâm xong bạn cũng không nên mở nắp ngay mà nên để khoảng hai đến ba phút để cơm không mau khô.

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, dùng nồi cơm điện nấu cơm bạn cũng phải mất 15-30 phút. Nhưng với cách làm này bạn chỉ cần 5 phút là đã có cơm ăn rồi đấy!

 
TAGS mẹo vặtcơmđông lạnh cơm
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi