Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Gà kho nấm thơm ngon, đậm đà

Từng miếng thịt gà đậm đà gia vị kết hợp cùng vị giòn ngọt của nấm, thoang thoảng mùi gừng sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức cho món ăn tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu:

- 3 - 4 đùi gà hoặc nửa con gà nhỏ

- 1 nhánh gừng

- 300g nấm đùi gà hoặc nấm đông cô

- Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm và vài nhánh hành lá

- 1 thìa nhỏ nước đường kho

Cách làm:

Bước 1:

- Bạn có thể lóc bỏ da gà hoặc giữ lại tùy theo sở thích. Rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp hành khô, tỏi băm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2:

- Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rổ, để ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi.

- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

- Cho ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho gà vào rán vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

Bước 4:

- Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước đường kho vào kho cùng.

- Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

- Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa

Món gà kho nấm đậm đà này dùng làm món mặn ăn với cơm sẽ rất thơm ngon và bắt cơm. Chúc bạn thành công!

>>>Tham khảo và đặt mua nguyên liệu chế biến món ăn này tại đây: https://goo.gl/9kPWHF

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi