Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Hủ tiếu bò kho đậm đà cho bữa sáng

Bò kho là món ăn quen thuộc với hương vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bữa sáng. Cùng Ucancook.vn trổ tài ngay hôm nay nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt đầu thăn ngoại bò Mỹ

- 4 củ cà rốt, ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, đường, hạt nêm.

- Gói gia vị nấu bò kho, màu hạt điều.

- Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

Cách chế biến:

- Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái khúc, chẻ làm 4.

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái thành khúc dài 5cm.

- Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

- Cho sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm.

- Cho tiếp cà rốt vào hầm chín trong khoảng 20 phút.

- Nêm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt là được.

- Múc bò kho ra tô, thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Ăn kèm húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với tương ớt, bạn có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

- Nếu ăn với hủ tiếu, bạn chần hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi cho vào tô, chan bò kho vào và dùng nóng.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi