Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Hướng dẫn làm món đùi gà chiên nước cốt dừa thơm ngon

Từng chiếc đùi gà vàng ươm, giòn giòn, thơm mùi nước cốt dừa, beo béo vô cùng hấp dẫn. Công thức làm đùi gà chiên nước cốt dừa không hề phức tạp mà bạn hoàn tòan có thể tự tay làm tặng gia đình và bạn bè.

Hướng dẫn đùi gà chiên nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước cốt dừa:

- 8 cái đùi gà

- 1 miếng gừng

- 2 tép tỏi

- 1 củ nghệ

- 1 củ hành tím

- 400ml nước cốt dừa

- 2 lá chanh

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- ½ muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước cốt dừa

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa:

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Đùi gà rửa sạch, để ráo. Cho đùi gà vào âu, rồicho muối, bột nêm, gia vị vào tô trộn đều.Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa 1

Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 1 tiếng cho thịt thấm.

 

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa 2

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp trên vào nối cùng với lá chánh bắc lên bếp rim cho đùi gà chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy.

Bước 5: Khi thấy gà vừa chín là tắt bếp, gắp đùi gà ra đĩa.

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa 3

Bước 6: Tận dụng nước sốt, bạn cho cơm vào trộn đều sẽ có cơm chiên rất béo và thơm.

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa 4

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Đùi gà rán vàng cho ra đĩa.

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa 5

Bước 8: Trang trí cho ít xà lách thái nhỏ ra đĩa. Xếp đùi gà lên rồi cho ít hành phi xung quanh đùi gà.

Món đùi gà chiên nước cốt dừa vàng ươm, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn trầm trồ.

TAGS món ngonhướng dẫnđùi gàđùi gà chiên nước cốt dừa
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi