Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Làm sao để nha đam không bị đắng?

Trong những ngày hè nóng bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng khi sơ chế, nếu làm không đúng, có thể nha đam sẽ bị đắng, không ăn được, hoặc làm hỏng cả những món mà bạn định nấu. Làm theo những bước dưới đây cùng Ucancook.vn để đảm bảo sơ chế nha đam đúng cách nhé!

Trong những ngày hè nóng bức, nha đam là thực phẩm giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng khi sơ chế, nếu làm không đúng, có thể nha đam sẽ bị đắng, không ăn được, hoặc làm hỏng cả những món mà bạn định nấu. Làm theo những bước dưới đây cùng Ucancook.vn để đảm bảo sơ chế nha đam đúng cách nhé!

1. Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh

 - Nha đam bị đắng rất có thể là do lớp vỏ xanh còn sót lại. Vì thế, bạn hãy gọt thật kỹ nha đam, đừng để sót miếng vỏ xanh nào.

Làm sao để nha đam không bị đắng?

2. Ngâm vào nước muối pha chanh

- Sau khi gọt, ngâm nha đam vào thau nước muối pha chanh. Nước muối pha chanh này phải pha loãng để không ảnh hưởng đến vị của nha đam. 

- Khi cho nha đam vào nước muối pha chanh, dùng tay chà xát nhẹ để nha đam sạch lớp nhớt bên ngoài.

Làm sao để nha đam không bị đắng?

3. Xả qua nước lạnh vài lần

- Sau khi lấy nha đam ra khỏi nước muối pha chanh, cho nha đam vào rổ, xả qua với nước lạnh thêm khoảng 3 đến 4 lần nữa, để nha đam sạch nhớt hoàn toàn. Vừa xả vừa xóc đều. 

Làm sao để nha đam không bị đắng?

4. Sau khi cắt hạt lựu, xả nha đam qua nước muối lần 2

- Khi nha đam đã hết nhớt bám quanh và được cắt hạt lựu, bạn pha hỗn hợp nước chanh muối như đã làm ở bước 2, tiếp tục chà sạch nhớt trên nha đam lần nữa.

- Cho nha đam ra rổ, xả qua nước thêm khoảng 2 lần rồi để ráo. 

Làm sao để nha đam không bị đắng?

5. Trụng sơ nha đam qua nước sôi rồi ngâm đá

- Việc trụng nha đam qua nước sôi sẽ giúp nhanh chóng khử hoàn toàn vị đắng còn sót lại.

- Nấu sôi nồi nước rồi tắt bếp. Cho nha đam vào, dùng đũa khuấy đều nhanh tay rồi đổ nha đam ra rổ.

- Cho nha đam vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để nha đam giữ được độ giòn. Vớt ra rổ, để ráo rồi dùng chế biến món ăn tuỳ thích.

Làm sao để nha đam không bị đắng?

Từ nha đam đã sơ chế, bạn có thể chế biến ra những món ăn giải nhiệt rất hấp dẫn. 

Chúc bạn thực hiện thành công và có những món ăn ngon lành từ nha đam nhé!

TAGS mẹo vặtnha đamnha đam không bị đắng
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi