Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Lẩu Bò nấu sữa đậu nành Nhật Bản

Tounyu là món lẩu với nước dùng làm từ sữa đậu nành nguyên chất, dashi và mirin. Món ăn này thường ăn vào mùa đông với hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng từ đậu nành và thịt. Nguyên liệu của món này gồm có thịt bò tươi, các loại đồ viên, các loại hải sản và đậu hủ dùng kèm với nước sốt cay. Đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, thường được phục vụ trong Ryokan (quán trọ Nhật) hoặc nhà hàng đậu hũ. Món này có công dụng tốt cho sức khỏe: với khối lượng lớn isoflavin - hóa chất rất giống với estrogen hormone, phòng chống các bệnh ung thư, bệnh tim, loãng xương và nhiều hơn nữa.

Ẩm thực Nhật Bản luôn gắn liền với những sản vật đến từ biển như món cá sống, tôm tươi dùng kèm với mù tạt mang vị tươi mát, đậm đà và những tai nấm bổ dưỡng, cọng rau xanh mướt, các loại củ tươi ngon mang tinh túy của đất. Những hương vị đặc biệt cùng quy trình chế biến công phu từ những nguyên liệu mang giá trị dinh dưỡng cao đã hấp dẫn thực khách khắp nơi.

Tounyu là món lẩu với nước dùng làm từ sữa đậu nành nguyên chất, dashi và mirin. Món ăn này thường ăn vào mùa đông với hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng từ đậu nành và thịt. Nguyên liệu của món này gồm có thịt bò tươi, các loại đồ viên, các loại hải sản và đậu hủ dùng kèm với nước sốt cay. Đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, thường được phục vụ trong Ryokan (quán trọ Nhật) hoặc nhà hàng đậu hũ. Món này có công dụng tốt cho sức khỏe: với khối lượng lớn isoflavin - hóa chất rất giống với estrogen hormone, phòng chống các bệnh ung thư, bệnh tim, loãng xương và nhiều hơn nữa. Cùng Ucancook.vn thực hiện món lẫu hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu (cho 3 - 4 người ăn)

- 400 gram thịt bò Mỹ (xắt lát mỏng ăn lẩu): Ba chỉ bò mỹ, gầu bò mỹ, bắp bò mỹ cắt lát

- 500 cc nước dùng bò

- 2 nhánh rau mizuna (rau mù tạt nhật bản), rửa sạch, cắt khúc dài 4cm

- 1 bông cải, rửa sạch, cắt thành nhánh nhỏ

- 1 gói nấm kim châm, rửa sạch và cắt gốc

- 1 gói nấm rơm (tùy thích), rửa sạch và cắt nhỏ

Cách chế biến nước chấm ( có 2 cách )

A - Dầu ớt (ít nhiều tùy thuộc vào độ cay mong mốn)

1 chai nước chấm cho lẩu Shabu Shabu (nước chấm mè)

Trộn đều các nguyên liệu

B - 1 chai tương Miso Nhật Bản

50 g hành tây xắt lát mỏng

(Nếu tương miso quá đặc, bạn có thể hòa với 1 ít nước ấm cho có độ lỏng sèn sệt)

Trộn đều.

Cách nấu sữa đậu nành :

Cách nấu sữa đậu nành ngon không bị chua:

Bước 1: Cho đậu nành vào nồi lớn. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên và gạt bỏ.

Bước 2: Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Nước ngâm loãng thì nồng độ chua giảm đi. 2 lạng đậu nành ngâm trong 5-10 lít nước. Không ngâm bằng nước nóng hoặc đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian từ 6 tới 10 tiếng tùy nhiệt độ(nóng thì ngâm mau lạnh thì ngâm lâu). Cứ 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.

Bước 3: Gạn nước ngâm, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu.

Cho hạt đậu nành ngâm đã bóp vỏ vào máy xay sinh tố, châm nước vào từ từ , vừa xay vừa dừng để nước đậu bão hòa. Châm nước từ từ giúp đậu nành được xay mịn mà không có bọt. Tiếp theo là đổ đậu nành đã xay mịn vào một nồi to. Dùng vải lọc lấy phần nước đậu, bỏ phần bã. Cho nước đậu vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp, sau 20-25 phút nước đậu chín là có thể uống nóng.

Nguyên liệu phụ nên cho vào lúc nấu nước đậu. Có thể dùng vài hạt đậu phộng bóc vỏ với vài thìa vừng đen (mè đen), sữa có vị ngậy và nhiều dinh dưỡng hơn.

2. Pha 1 lít nước và 1 lít sữa đậu nành với nhau và cho vào nồi. Việc làm này sẽ giúp cho nước lẩu có vị ngọt vừa, không quá ngậy và tránh bị kết tủa.

3. Cho bông cải và nấm vào nồi lẩu, khi các nguyên liệu đã chín, cho thêm rau Mizuna và bò vào

4. Vặn nhỏ lửa để sôi riu riu 1 phút, sau đó tắt bếp. Đừng nấu thịt bò quá chín.

5. Dùng lẩu với mì Udon, Ramen hay mì gói Việt Nam đều ngon.

6. Dùng món ăn với nước chấm và thưởng thức. 

 

 Chúc gia đình bạn có một bữa ăn đầm ấm bên món lẩu đậu nành thơm ngon, lành tính!

TAGS món ngoncách làmlẫu bòlẫu đậu nành
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi