Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Lẩu thập cẩm thơm ngọt, đậm đà cho ngày cuối tuần

Món ăn với sự kết hợp hoàn hảo của hải sản, thịt bò, nấm và các loại rau, mang đến vị ngọt đậm đà, ăn cùng nước tương Phú Sĩ sẽ cực thơm ngon và lạ miệng, rất thích hợp cho một ngày cuối tuần ấm áp bên gia đình, người thân.

Nguyên liệu:

  • Tôm đất: 100g
  • Mực ống: 100g
  • Tim heo: 80g
  • Thịt bò: 50g
  • Nấm rơm: 60g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Rau tần ô: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Bún tươi
  • Hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn
  • Hạt nêm hương vị lẩu thập cẩm
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ chế

Mực ống làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đuôi. Xếp các nguyên liệu tươi sống ra dĩa.

- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô cắt khúc vừa ăn. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các loại rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.

Thực hiện

- Phi thơm hành tím cắt lát với 2 muỗng dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi. Cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói hạt nêm Lẩu Thập Cẩm vào khuấy đều.

- Cho tôm, tim heo, mực vào. Sau đó cho cải thảo, tần ô, các loại nấm vào nấu chung. Cuối cùng cho phần phi lê thịt bò vào trộn đều.

Thưởng thức

Khi dùng cho các nguyên liệu và các loại rau nấm vào nấu chín, dùng chung với bún, chấm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. Chắc chắn bạn sẽ thích thú với vị giòn ngọt của hải sản, thịt bò và vị ngọt thanh của nấm rơm, các loại rau tươi hòa quyện cùng nước lẩu đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi