Mẹo vặt

8 điều cần nhớ khi dùng lò vi sóng

8 điều cần nhớ khi dùng lò vi sóngKhông ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của lò vi sóng, nhưng sử dụng lò sao cho đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết đâu! Ucancook.vn sẽ hư...

10 sai lầm dễ mắc phải khi nấu thịt

10 sai lầm dễ mắc phải khi nấu thịtNhững sai làm tưởng chừng như hiển nhiên và vẫn được nhiều người áp dụng như chưa hề biết gì. Mời bạn cùng Ucancook.vn tham khảo các thông tin sau để ...

Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon không nhiễm hóa chất

Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon không nhiễm hóa chấtMón ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập v...

Cách cứu chữa khi món ăn bị cháy

Cách cứu chữa khi món ăn bị cháyKhông ai có thể ưa thích một món ăn bị cháy khét, tuy vậy, nhiều khi do quên, vô tình mà người ta đã để cho món ăn bị cháy. Lúc này, nếu thức ăn đã ch...

6 lỗi nấu ăn 'siêu kinh điển' của chị em

6 lỗi nấu ăn 'siêu kinh điển' của chị emLỗi khi chế biến món ăn thì ai cũng trải qua. Sau đây là 6 lỗi mà người đứng bếp dễ mắc phải nhất:

Mẹo sử dụng nước mắm đúng cách khi nấu ăn

Mẹo sử dụng nước mắm đúng cách khi nấu ănNước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ...

Tác hại khi ướp gia vị sai cách

Tác hại khi ướp gia vị sai cáchĐể món ăn ngon, người nấu sẽ phải biết cân đối giữa những gia vị như tiêu, đường, nước mắm, muối, nước tương, dấm… Tất nhiên, không phải cứ bỏ gia vị ...

Học lỏm nguyên tắc tẩm ướp đồ ăn của siêu đầu bếp

Học lỏm nguyên tắc tẩm ướp đồ ăn của siêu đầu bếpNhững bí quyết tẩm ướp gia vị dưới đây là kinh nghiệm hay từ các chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng sẽ giúp bạn làm chủ được công đoạn rất qu...

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnhThực phẩm để ở điều kiện môi trường xung quanh thì rất nhanh hỏng móc hay héo khô. Nhưng khi không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh bị hư hỏng hay bị cắt (cúp)...

Mẹo sử dụng giấy bạc đúng cách khi gói và chế biến thực phẩm

Mẹo sử dụng giấy bạc đúng cách khi gói và chế biến thực phẩmLần trước, Ucancook.vn đã chia sẻ cho các mẹ về Sai lầm "chết người" khi dùng màng bọc thực phẩm cần bỏ ngay. Và bây giờ Ucancook.vn xin giới thiệu th...

9 mẹo hay với trứng mà bạn không nên bỏ qua

9 mẹo hay với trứng mà bạn không nên bỏ quaTrứng là một thực phẩm rất phổ biến trong những bữa ăn của gia đình. Nhưng muốn chọn 1 quả trứng ngon, luộc hoặc chiên cho hấp dẫn hay đôi khi chế biế...

Mẹo cắt ớt chuông nhanh mà đơn giản

Mẹo cắt ớt chuông nhanh mà đơn giảnỚt chuông hay còn gọi là Ớt đà lạt được ưa chuông trong các món ăn từ Việt đến - Âu. Các chị em thì thường dùng để trộn salad hay xào. Ở khâu sơ chế ớ...

3 tuyệt chiêu khử độc, thuốc sâu trong rau củ

3 tuyệt chiêu khử độc, thuốc sâu trong rau củRau củ chứa hóa chất, thuốc trừ sâu ngày càng tràn lan, trở thành nỗi lo chung của mọi người. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta vẫn đang tự đầu độc chính mìn...

Hướng dẫn 3 cách bóc vỏ và lấy chỉ ở tôm thật dễ dàng

Hướng dẫn 3 cách bóc vỏ và lấy chỉ ở tôm thật dễ dàngNhững mẹo nhỏ bóc vỏ và lấy bỏ chỉ đen ở tôm sau đây từ Ucancook.vn có thể giúp các chị tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế nguyên liệu hơn, đặc biệ...

17 điều cần tránh khi chế biến món ăn

17 điều cần tránh khi chế biến món ănTrong nấu ăn thường ngày những điều tưởng chừng như đúng nhưng trên thực tế có thể là không thích hợp thậm chí còn có tác dụng phụ khiến món ăn của bạ...

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngonGiữ cho thịt bò luôn được mềm, không bị khô chính là yêu cầu quan trọng nhất khi chế biến các món ăn từ loại thịt bổ dưỡng này.

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy

Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấyThịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Ucancook.vn hướng dẫn cho bạn bí quyết để cắt thịt b...

9 lỗi ai cũng mắc phải khi chế biến với thịt bò

9 lỗi ai cũng mắc phải khi chế biến với thịt bòCùng xem 9 lỗi ai cũng mắc khi làm thịt bò do Bếp trưởng Billy Olivia của nhà hàng Delmonico's (thành lập từ năm 1837), một trong những nhà hàng chuyê...