Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Một số mẹo giữ táo đã cắt lâu bị thâm

Sau khi cắt, một loại enzyme trong táo sẽ phản ứng với oxy chuyển hóa polyphenol thành melanin khiến táo nhanh bị thâm. Ucancook.vn sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ để giữ táo đã cắt luôn tươi mới và lâu bị thâm nhé.

Táo Ambrosia

- Bạn hãy chọn táo tươi, không xốp, có màu sáng tự nhiên, loại táo này sau khi cắt sẽ tươi lâu hơn.

- Để táo lâu bị thâm, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp cắt táo trong nước hoặc cắt táo thành các miếng nhỏ rồi ngâm vào một bát nước muối trong vài giây.

- Nếu cần cắt táo để mời khách trong một dịp đặc biệt nào đó, bạn có thể dùng cách phết một lớp acid lên bề mặt vừa cắt. Một số loại acid có thể sử dụng:

  • Ascorbic acid, còn gọi là vitamin C. Sử dụng vitamin C dạng bột bôi trực tiếp hoặc hòa tan trong nước (1/2 thìa cà phê với 2 cốc rưỡi nước).
  • Đổ một thìa nước cốt chanh lên bề mặt táo và cho vào tủ lạnh hoặc giữ ở nhiệt độ phòng.
  • Sử dụng rượu gừng. Ngâm trong rượu gừng 10 phút rồi ăn hoặc có thể cho vào túi đem đi dã ngoại.

- Làm lạnh táo: Cho táo vào trong bát nước sôi 1 đến 2 phút, rồi rửa qua nước lạnh sẽ giúp giữ táo được tươi lâu hơn.

- Nếu cắt táo nhưng chưa sử dụng ngay, bạn có thể dùng cách bọc kín phần táo đã cắt bằng màng bọc thực phẩm.

Chú ý:

  • Có thể áp dụng những cách làm trên với khoai tây.
  • Để táo tươi lâu hơn, bạn nên chọn dao cắt táo càng sắc càng tốt.
  • Những cách làm trên cũng chỉ giúp giữ táo lâu bị thâm trong một vài giờ sau khi cắt. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng táo đã cắt càng sớm càng tốt để có được chất lượng tốt nhất.
TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi