Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Mỳ Ý thịt bò sốt cay tuyệt ngon cho ngày đầu tuần

Màu xanh của đậu, màu đỏ của ớt, màu vàng của mỳ Ý hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt đặc trưng của mật ong, mùi thơm của tương đậu nành, vị cay của hạt tiêu và vị ngọt mềm của thịt bò Mỹ sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm

- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu và muối.

- Đun sôi khoảng 1.5 lít nước với chút muối, cho mỳ Ý vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì tới khi chín mềm (8 - 10 phút) thì vớt ra rổ cho ráo nước.

 - Trong khi luộc mỳ bạn đặt chảo to lên bếp, cho dầu ô liu và hành tây vào xào khoảng 5 - 6 phút cho mềm. Thêm đậu Hà Lan, nấm và ớt chuông xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho tỏi xắt lát, đảo đều trong khoảng 30 giây thì cho hết ra đĩa.

- Cho thịt bò vào chảo vừa xào rau, bật lửa to áp chảo cho đến khi các cạnh có màu vàng đều đẹp mắt thì cho tương đậu nành và mật ong vào đảo đều.

- Đổ hỗn hợp ớt chuông và hành tây trở lại chảo cùng với chỗ mỳ Ý đã luộc.

- Thêm muối tiêu đảo đều và nêm nếm lại cho vừa mặn. Vậy là bạn đã có một món với đủ cả chất đạm, chất xơ và tinh bột cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt rồi!

- Mùi thơm của mật ong và tương đậu nành hòa cùng vị ngọt của thịt bò và các loại rau củ làm nên hương vị đặc trưng cho món mỳ Ý xốt cay rất đơn giản mà ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và n ngon miệng!

Theo afamily.vn
TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi