Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Những loại thực phẩm không nên dùng chung với thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng thực tế nếu bạn ăn không đúng cách thì không những làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Cùng Ucancook.vn khám phá một số loại thực phẩm KHÔNG NÊN kết hợp cùng thịt bò nhé.

Đậu đen

Thịt bò chứa rất nhiều chất sắt nên rất tốt cho máu, nhưng nếu bạn ăn cùng đậu đen - loại thực phẩm có một lượng chất xơ thô, to, thì lượng sắt hấp thu sẽ bị suy giảm đáng kể. Để tránh tình trạng này, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thịt bò và đậu đen này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Đậu nành

Đậu nành và thịt bò đều thuộc nhóm chứa nhiều purin. Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric trong cơ thể và có nguy cơ gây cơn đau khớp. Đặc biệt đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm, thế nên tốt nhất là bạn không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này cùng nhau.

Thịt heo

Thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí, thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt heo lại có tính hàn, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng. Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và hiệu quả của cả 2 loại thực phẩm này đều suy giảm đáng kể.

Hải sản

Trong thịt bò chứa một lượng phốt pho cần cho việc hình thành xương, còn trong hải sản lại giàu canxi và magie. Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này sẽ tạo ra sự kết tủa muối, không những cản trở hấp thu phốt pho mà còn làm giảm tốc độ hấp thu canxi.

Lươn, hẹ

Thịt bò nếu ăn chung với lươn và hẹ có thể sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể, vì thế bạn tuyệt đối không nên kết hợp 2 loại thực phẩm này.

Hạt dẻ

Thịt bò chứa nhiều đạm, trong khi hạt dẻ chứa nhiều vitamin C, khi kết hợp cùng nhau sẽ làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Rượu

Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, 2 thứ này ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai,...

Nước trà

Chất axit tanic trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ dẫn đến tình trạng se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, dễ bị táo bón. Bên cạnh đó, nếu bạn uống trà đặc sau khi ăn các loại thực phẩm giàu vi khoáng (trong đó có thịt bò), sẽ làm cản trở sự hấp thu của các dưỡng chất này. Tốt nhất, bạn chỉ nên uống trà sau khi ăn các loại thịt đỏ, hải sản,... khoảng ít nhất 2 giờ.

Hãy ghi nhớ những thông tin trên đây để có thể chế biến và sử dụng thịt bò đúng cách, nhằm giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng, đồng thời không gây hại cho sức khỏe nhé. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, hãy truy cập tại đây để chọn mua ngay các sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với mức giá cực kỳ tốt nhé.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi