Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Những loại thực phẩm nên ăn vào mùa lạnh

Những triệu chứng cảm cúm do thời tiết lạnh không chỉ làm bạn cảm thấy rất khó chịu mà còn tốn kém chi phí điều trị, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm sau để giúp cơ thể hạn chế các chứng bệnh thường gặp nhé.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bòthịt cừu rất giàu đạm, chất sắt, vitamin, khoáng chất giúp chống lạnh, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, có khả năng giữ ấm cơ thể, bồi bổ khí huyết, chữa chứng thiếu máu. 

Gừng

Gừng có vị cay và ấm, có tác dụng giữ ấm cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh rất hiệu quả, ngoài ra, gừng còn có thể giúp trị ho, đau tức ngực, trừ độc và giảm đau các khớp xương. Y học hiện đại cũng chứng minh trong gừng tươi có chứa tinh dầu đặc biệt giúp làm tăng nhịp tim, giãn mạch máu, bài tiết mồ hôi, từ đó tăng sức đề kháng cơ thể. Ngoài ăn gừng hoặc bổ sung làm gia vị cho các món ăn thì trà gừng cũng là một giải pháp hoàn hảo cho những ngày lạnh.

Tuy nhiên, gừng được khuyến cáo là không nên dùng với những người bị bệnh chảy máu như: chảy máu cam, băng huyết, ho ra máu hay sốt xuất huyết…

Tỏi

Theo nhiều nghiên cứu y học, tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng và chứa một loại tinh dầu đặc thù cùng hợp chất allycin và hợp chất sulfur, có tác dụng tiêu diệt mạnh với vi khuẩn và nấm nên được mệnh danh là thuốc kháng sinh từ thiên nhiên. Tỏi có tác dụng tối đa khi được ăn sống.

Hành

Tinh dầu trong hành có tác dụng diệt vi khuẩn và nấm rất hiệu quả. Không những thế, hành còn giúp kích thích tuyến mồ hôi, thúc đẩy bài tiết dịch vị và ngăn ngừa viêm nhiễm đường hô hấp vào mùa lạnh. Đặc biệt với những người bị viêm xoang chảy nước mũi, hen suyễn và có bệnh máu loãng thì hành cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng này khá tốt.

Các loại nấm

Các loại nấm có thành phần chứa nhiều vitamin như: B1, B2, B3, vitamin C… rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, nấm cung cấp ít năng lượng, không gây tăng cân hay béo phì. Mỗi loại nấm lại có nhữn tác dụng khác nhau nên bạn có thể linh hoạt sử dụng trong bữa ăn của gia đình.

Khoai tây

Thành phần khoai tây giàu dinh dưỡng, ngoài tinh bột, có thể kể đến các chất béo, protein, canxi, kali và các loại vitamin nhóm B, nhóm C và vitamin A. Vỏ khoai tây là phần chứa nhiều chất xơ nhất, phần cùi dưới vỏ chứa nhiều vitamin C. Đây được xem là những chất có công dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và phát tác trong cơ thể.

Theo SK&ĐS

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi